Chồng cũ cho thuốc chuột vào nồi xáo gà của vợ

(PLVN) - Sáng và vợ cũ sau khi ly hôn vẫn sống chung một nhà. Khi biết vợ cũ bán đất, Sáng xin tiền nhưng không được nên bỏ thuốc chuột vào nồi xáo gà để đầu độc vợ cũ.

Bị cáo Sáng lĩnh 8 năm tù về tội Giết người

Bị cáo Sáng lĩnh 8 năm tù về tội Giết người

Ngày 21/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Văn Sáng (55 tuổi), trú xã Hưng Đông, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) về tội Giết người.

Chu Văn Sáng và chị Nguyễn Thị A. (SN 1973) từng có mối quan hệ vợ chồng. Năm 2013, Sáng và chị A. ly hôn nhưng cả hai vẫn sống chung 1 nhà. 

Khoảng tháng 7/2020, khi biết chị A. bán một mảnh đất riêng, Sáng xin 10 triệu đồng để chi tiêu nhưng vợ cũ không đồng ý. Do đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn. 

Sáng 12/8/2020, chị A. có hâm nồi xáo gà để ăn sáng. Trong lúc chờ thức ăn nguội, chị đi ra phía sau vườn. 

Cùng lúc này, Sáng nghĩ đến việc xin tiền vợ cũ không cho, nên nảy sinh ý định giết vợ. 

Sáng đi mua 1 gói thuốc chuột về bỏ vào nồi xáo gà. Quá trình bỏ thuốc làm vơi rãi bột xung quanh nồi nên Sáng lấy khăn lau. Cùng lúc này, chị A. đi vào, thấy hành động bất thường của chồng nên nghi ngờ. Dù chị hỏi chồng cũ có làm điều gì khuất tất không nhưng Sáng chối bay. 

Nghi ngờ, chị A. không ăn món xáo gà và trình báo sự việc lên công an. Chu Văn Sáng sau đó đến công an đầu thú. 

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Sáng khai vi vợ cũ không cho tiền nên trong lúc tức giận đã có hành động như trên. Bị cáo tỏ ra hối lỗi, trình bày việc bị tai biến để xin giảm nhẹ hình phạt.

Tham dự tòa với tư cách bị hại, chị A. xin giảm án cho bị cáo. 

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo vì động cơ đê hèn. Việc bị hại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo nên tuyên phạt Chu Văn Sáng 8 năm tù về tội Giết người. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm