Chồng tiếp tay vợ lừa đảo đàn ông

(PLVN) - Hồng đã dùng tiền của bị hại mua xe tay ga cho mình và mua dây chuyền vàng cho chồng.

Ngày 26/3, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử 2 bị cáo Lâm Thị Tuyết Hồng (40 tuổi) và Nguyễn Kim Y (38 tuổi, cùng ngụ TP Vị Thanh, Hậu Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại tòa, Hồng thừa nhận vì muốn lừa tiền người khác nên đã tạo một tài khoản zalo ảo, sử dụng hình của cô gái có ngoại hình xinh đẹp để “thả thính” những người đàn ông nhằm mượn tiền rồi chiếm đoạt.

Chồng tiếp tay vợ lừa đảo đàn ông ảnh 1
 Quá trình xét xử, Hồng và Y thừa nhận hành vi phạm tội

Để thực hiện ý đồ, cuối tháng 1/2019, Hồng sử dụng facebook cá nhân truy cập tìm kiếm, thấy trang cá nhân của một nữ tiếp viên hàng không có nhiều hình đẹp nên đã lưu lại. Kế đó, Hồng tạo tài khoản zalo với tên “Phương Thảo”, lấy hình của nữ tiếp viên giả làm Phương Thảo rồi kết bạn với nhiều người.

Khoảng tháng 6/2019, một người đàn ông tên Nghĩa kết bạn làm quen “Phương Thảo”. Lúc này, Hồng tự giới thiệu mình 26 tuổi, sống tại TP Hồ Chí Minh, chưa kết hôn và là tiếp viên hàng không của Vietnam Airline, đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau thời gian quen biết, Nghĩa phát triển tình cảm nam nữ với Hồng, hứa hẹn tổ chức lễ cưới. Khi biết “cá cắn câu”, Hồng bắt đầu tính cách hỏi mượn tiền Nghĩa. Hồng đưa ra nhiều lý do như cần tiền khám bệnh, mua vé máy bay, mua điện thoại… Đồng thời, Hồng tạo thêm một tài khoản khác tên “Lê Như” và nói với Nghĩa đó là mẹ mình. Sau đó, Hồng dùng tài khoản của “mẹ” nhắn tin mượn tiền Nghĩa. Tin tưởng, Nghĩa nhiều lần gửi thực phẩm và tiền cho Hồng.

Chồng tiếp tay vợ lừa đảo đàn ông ảnh 2
 Lúc mới bị bắt, Hồng không nhận tội và nói rằng mình đã cho người khác mượn điện thoại

Để tránh bị lộ tẩy, Hồng cung cấp giấy CMND của Nguyễn Thị Kim Liên, nói rằng là tên dì út mình để Nghĩa chuyển tiền. Không chỉ vậy, để nhận tài sản của Nghĩa, Hồng còn kêu chồng là Y đóng vai dượng út mình để thay Hồng nhận đồ.

Bằng thủ đoạn gian dối trên, trong vòng 3 tháng, Nghĩa đã nhiều lần gửi thực phẩm và tiền cho Hồng hơn 500 triệu đồng. Hai vợ chồng Hồng đã dùng tiền của Nghĩa để mua xe, mua vàng và chi xài cá nhân. Do nghi ngờ mình bị lừa đảo nên tháng 10/2019, Nghĩa tố giác Hồng đến cơ quan công an. Ngày 14/10/2019, Y và Hồng bị bắt khẩn cấp cùng tang vật là 13 triệu đồng và thực phẩm do Nghĩa gửi.

Sau khi xem xét, Tòa nhận định, bản thân các bị cáo không có nghề nghiệp ổn định, thực hiện hành vi phạm tội nhằm mục đích trục lợi. Các bị cáo phạm tội có tổ chức, Hồng với vai trò chủ mưu, còn Y giúp sức tích cực. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Hồng 12 năm tù, bị cáo Y 7 năm tù.

Chồng tiếp tay vợ lừa đảo đàn ông ảnh 3
Hồng bị áp giải về trại giam 

Ngoài ra, Hồng và Y còn tham gia đánh bạc trên một trang web bằng hình thức “tài xỉu” với số tiền từ 2 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, do trang web này hiện không truy cập được nên không đủ yếu tố xử lý trách nhiệm hình sự đối với Y và Hồng về hành vi đánh bạc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm