Chủ tịch Hà Nội: Người dân Thủ đô có thể yên tâm về tình hình dịch bệnh

(PLVN) - Với 113/115 F1 của 2 bệnh nhân mới nhiễm ở Hà Nội đã có kết quả âm tính, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng người dân có thể yên tâm và yêu cầu khi có kết quả của 2 trường hợp còn lại phải công bố ngay cho người dân biết.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung kết luận phiên họp chiều 31/7.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung kết luận phiên họp chiều 31/7.

Kết luận phiên họp trực tuyến với các quận huyện, sở ngành của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố vào chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý tình hình thực tế của Thủ đô. Theo Chủ tịch UBND thành phố, 113/115 F1 của 2 bệnh nhân mới nhiễm ở Hà Nội đã có kết quả âm tính, người dân có thể yên tâm. 

Ông cũng liên tục nhấn mạnh hai chữ “yên tâm”: “2 trường hợp còn lại, khi có kết quả, CDC (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) Hà Nội cần công bố ngay để người dân yên tâm. Với hơn 53.000 người về từ vùng dịch hiện nay, dù số lượng gấp đôi con số rà soát ban đầu, nhưng với gần 18.500 người đã được test nhanh, chỉ có 9 trường hợp nghi ngờ,1 trường hợp đã âm tính, còn 8 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm PCR và Hà Nội vẫn đang chủ động làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh nên người dân cũng có thể yên tâm thêm”.

Ghi nhận việc các đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trương ương, Thành ủy, UBND thành phố; bám sát vào mục tiêu “pháp hiện nhanh, cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm ngay”, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu CDC Hà Nội khẩn trương bổ sung ngay các test nhanh theo yêu cầu quận huyện, phấn đấu đến tối 1/8, hoàn thành xét nghiệm nhanh với tất cả trường hợp đi về từ Đà Nẵng.

“Chỉ có xét nghiệm mới phát hiện có nhiễm bệnh hay không... Tỷ lệ nhiễm không triệu chứng rất cao. Xét nghiệm xong hơn 53.000 trường hợp nói trên chính là căn cứ đánh giá tình hình và có biện pháp phù hợp trong thời gtian tới”, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định.

Đáng chú ý, để chủ động phòng dịch, ông Chung nhắc lại: “Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động tập trung đông người như tại quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè thì phải dừng hoạt động. Vì vậy, từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, bảo đảm khoảng cách. Các quận, huyện phải nhắc nhở để dừng hoạt động của quán vỉa hè hay ngồi đông người…”

Cùng chuyên mục

Đọc thêm