Chủ tịch Khánh Hòa gửi thư cảm ơn người dân và lực lượng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân gửi thư cảm ơn, động viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Nhân viên ngành y tế Khánh Hòa kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Sở Y tế Khánh Hòa.

Nhân viên ngành y tế Khánh Hòa kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Sở Y tế Khánh Hòa.

Ngày 4/6, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân có thư cảm ơn gửi người dân; cán bộ, y bác sĩ, nhân viên ngành y tế; cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân; các cơ quan truyền thông; các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp thuộc tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa đã đoàn kết, đồng lòng chung sức trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Thư của Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nêu rõ, đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, trên thế giới, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Tại Việt Nam, dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại và hết sức nguy hiểm, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, các đô thị lớn với hơn 200 ca mắc bệnh mỗi ngày.

Khánh Hòa là một trong những địa phương tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, song với quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội nơi tuyến đầu, tỉnh Khánh Hòa đã và đang cố gắng kiểm soát tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Đảng, Nhà nước với mục tiêu sức khỏe nhân dân là trên hết, vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời điểm này, để chúng ta yên tâm làm việc, học tập, sinh hoạt đầm ấm bên gia đình, người thân, bạn bè, có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, các lực lượng công an, quân đội, cán bộ phục vụ các khu vực cách ly tập trung tại tuyến đầu vẫn lặng lẽ, không quản ngại ngày đêm, vất vả, quên đi sức khỏe của chính bản thân, quyết tâm góp sức bảo vệ sức khỏe và sự bình an của người dân.

“Với tất cả tình yêu nghề, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không mệt mỏi, các bạn đã tạm gác lại cuộc sống cá nhân, gia đình phía sau với lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà” để tiên phong trên tuyến đầu chống dịch. Tôi vô cùng xúc động, ghi nhận và xin trân trọng cảm ơn sự hy sinh, sự đóng góp to lớn này”, trích thư của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến người nhà, gia đình của những cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội… đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trân trọng ghi nhận sự đóng góp quý báu của các phóng viên, nhà báo đã kịp thời chuyển tải các thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch chủ động đến từng người dân. Cảm ơn các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân Khánh Hòa đã tình nguyện đóng góp nguồn lực tài chính, thời gian, sức lực, kinh nghiệm và những sáng kiến thiết thực cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

“Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 sẽ vẫn còn tiếp diễn, khó khăn còn nhiều; cùng với sự đồng lòng, nhất trí của cả xã hội và quan điểm chỉ đạo nhất quán, đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, phương án mua, sử dụng và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân…; với niềm tin vào sự quyết tâm của chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an và quân đội, các cán bộ tham gia phòng, chống dịch và đặc biệt là niềm tin, sự kỳ vọng đối với mỗi người dân tỉnh Khánh Hòa trong việc chung tay thực hiện nghiêm túc, đầy đủ những quy định về phòng dịch bệnh, tôi tin chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo”, ông Nguyễn Tấn Tuân viết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm