Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt châu Á trao huy chương đôi nữ tại sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park

0:00 / 0:00
0:00
Ngài Kitsombat Euammongkol, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt châu Á cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Indonesia tới cổ vũ, động viên và trao giải trận chung kết đôi nữ, đơn nam diễn ra tại cụm sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt châu Á trao HCV, HCB nội dung đôi nữ cho 2 cặp đôi VĐV Thái Lan.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt châu Á trao HCV, HCB nội dung đôi nữ cho 2 cặp đôi VĐV Thái Lan.

Ngày 22/5 là ngày thi đấu cuối cùng của môn Quần vợt SEA Games 31 tại cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Với 2 trận chung kết của nội dung đôi nữ, và trận chung kết đơn nam.

Lượt trận chung kết nội dung đôi nữ giữa các cặp đôi đến từ Thái Lan là Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee gặp Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej. Kết quả, cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej đã có cú lội ngược dòng ấn tượng trước các tay vợt người đồng hương để giành tấm huy chương vàng SEA Games 31.

Bước vào trận đấu, cặp đôi Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee nhập cuộc tốt hơn khi liên tiếp giành chiến thắng ở những lượt đấu đầu tiên. Những pha lên lưới nhịp nhàng của Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee đã gây cho cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej nhiều khó khăn trong việc xử lý bóng.

Những nỗ lực của Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej chỉ giúp họ có một lượt đấu giành chiến thắng. Kết thúc hiệp 1, giành chiến thắng Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej với tỷ số 6-1.

Để thua ngay ở hiệp 1, sang hiệp 2, Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej vùng lên mạnh mẽ để đưa trận đấu về thế cân bằng. Ở loạt super-tie-break, các tay vợt Thái Lan đã cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn, trong đó, cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej là những người giành chiến thắng với tỷ số kịch tính 10-8, qua đó giành tấm huy chương vàng SEA Games 31 ở nội dung đôi nữ. Như vậy ở nội dung đôi nữ Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej đã dành HCV.

Đại diện BTC SEA Games 31 có Ngài Kitsombat Euammongkol, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt châu Á trao HCV cho cặp đôi VĐV Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej và HCB cho cặp đôi VĐV Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee

Bà Lê Thị Hoàng Yến thay mặt lãnh đạo Tổng cục thể thao trao linh vật SEA Games, và tặng hoa các VĐV đạt thành tích ở nội dung đôi nữ. Ông Mẫn Ngọc Anh trao giải cho các đội đạt thành tích mỗi đội 10.000.000 VNĐ.

Ngay sau lễ trao giải nội dung đôi nữ, Ban tổ chức thiết lập trận chung kết đơn nam giữa 2 tay vợt của chủ nhà Việt Nam đó là trận chung kết giữa Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam. Trước đó Lý Hoàng Nam đã vượt qua tay vợt người Thái Lan để giành tấm vé vào trận chung kết đồng thời Trịnh Linh Giang dành chiến thắng trước tay vợt người Lào để vào thi đấu trận chung kết. Như vậy Quần vợt Việt Nam chắc chắn giàng được HCV ở nội dung đơn nam.

Tay vợt Lý Hoàng Nam đã đoạt HCV ở kỳ SEA Games 30 trước đó, đem lại vinh quang cho Quần vợt Việt Nam. Là hạt giống số 1, ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV ở nội dung đơn nam cho Quần vợt Việt Nam tại SEA Games 31 lần này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm