Chủ tịch nước biểu dương cụ ông 98 tuổi nhiều năm làm thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Cụ Trần Cang, 98 tuổi, ở Sóc Trăng vì đã nêu cao tấm gương người cao tuổi, nhiều năm liền tự nguyện làm từ thiện.

Nhân kỷ niệm ngày Truyền thống thi đua yêu nước (11/6), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen Cụ Trần Cang, 98 tuổi, trú tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vì đã nêu cao tấm gương người cao tuổi, không quản công sức, khó nhọc, trong nhiều năm liền tự nguyện làm từ thiện xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ cho hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn.

Trong Thư, Chủ tịch nước cho biết, trong nhiều năm, với trách nhiệm Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Tâm, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Cụ đã vận động số tiền hơn 17 tỷ đồng và chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học và chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ được trên 4.582 lượt người già cô đơn, người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn, gia đình bị thiên tai hỏa hoạn, học sinh nghèo hiếu học, đặc biệt là đã giúp trên 2.000 hộ gia đình khó khăn và 500 người cao tuổi mổ mắt, nuôi hơn 100 cụ già cô đơn cùng nhiều việc làm có ý nghĩa khác.

Chủ tịch nước biểu dương cụ ông 98 tuổi nhiều năm làm thiện nguyện ảnh 1

Lễ trao Thư khen của Chủ tịch nước cho Cụ Trần Cang.

Những việc làm của Cụ tiêu biểu cho hàng nghìn việc làm tốt đẹp của người cao tuổi đã và đang âm thầm diễn ra hàng ngày trên đất nước ta, giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm đẹp thêm hình ảnh người cao tuổi Việt Nam, gương sáng và chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Nhiệt liệt biểu dương Cụ, Chủ tịch nước cho rằng, những việc làm của Cụ đúng như hai câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng người cao tuổi: “Tuổi già nhưng chí không già/ Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”; đồng thời chúc Cụ mạnh khỏe, trường thọ.

Được biết, năm 1995, Cụ Trần Cang được phân công làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã Phú Tâm, rồi Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành, Thường vụ Hội Khuyến học huyện Châu Thành, Ủy viên Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh và Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng... Dù ở vị trí nào, Cụ cũng dành nhiều thời gian, tâm huyết cho các hoạt động giúp người nghèo, khó khăn, những người gặp hoạn nạn, bệnh tật...

Cùng chuyên mục
Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Đọc thêm