Chủ tịch Nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các học viện, nhà trường Công an là phải đào tạo cho được đội ngũ cán bộ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, những người chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình.

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân.

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân.

Đây là yêu cầu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân, đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất và khai giảng năm học 2021-2022, diễn ra sáng 25/10 tại Hà Nội.

Cách đây 75 năm – ngày 25/6/1946, Trường Huấn luyện công an, tiền thân của Học viện An ninh nhân dân, được thành lập theo Nghị định số 125 của Bộ Nội vụ. Đây là ngôi trường đầu tiên của ngành Công an và cũng là một trong những trường học được thành lập sớm nhất của nước ta chỉ chưa đầy 1 năm kể từ khi Cách mạng Tháng 8 thành công.

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, Học viện An ninh nhân dân từng bước trưởng thành, trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chính trị của ngành Công an và sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Chủ tịch Nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch nước đề nghị các nhà trường, học viện Công an phải rèn luyện, đào tạo học viên luôn đặt lên hàng đầu lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích nhân dân, là người cán bộ Công an giàu nhân văn, giàu nghĩa tình, coi trọng và gần gũi với nhân dân, học nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Do đó, các nhà trường, học viện phải tiếp tục đổi mới toàn diện công tác giáo dục – đào tạo đi cùng với chuyển mạnh từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất của người chiến sỹ an ninh. Các thành tích đào tạo của Học viện phải gắn với thực tiễn chiến đấu và hoạt động xã hội của lực lượng Công an nhân dân hiện nay.

Chủ tịch nước đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất tặng Học viện An ninh nhân dân và đánh trống khai giảng năm học mới của Học viện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm