Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng quà gia đình chính sách miền Tây

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 22/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thăm và tặng 70 phần quà gia đình gia chính sách, gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng quà gia đình chính sách miền Tây

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và quan tâm chăm lo tới các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Thông qua những việc làm cụ thể như: xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn để các gia đình có công, gia đình thương binh liệt sĩ có điều kiện sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm sóc tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ…góp phần nâng cao đời sống các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.  

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam mong rằng, địa phương sẽ tiếp tục quan tâm với gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, đặc biệt quan tâm tới các gia đình đặc biệt khó khăn, sửa chữa, xây dựng nhà, tạo điều kiện cho con em được đến trường, để con em tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận các cấp TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa quan tâm tới các gia đình chính sách. 

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng quà gia đình chính sách miền Tây ảnh 1
 

Tại Hậu Giang, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm và tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đến thăm và tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Dịp này, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Đệ, nguyên Tư lệnh Quân khu 9.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.

Đọc thêm