Chủ tịch xã bị người đàn ông hành hung phải nhập viện khi chỉ đạo chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyễn Quang Trung (SN 1981, trú tại xã Ngư Thủy) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Công an huyện Lệ Thủy đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Trung.
Công an huyện Lệ Thủy đọc lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Trung.

Theo cơ quan công an, sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh – Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngư Thủy đến Trạm y tế xã để kiểm tra việc sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung.

Trong lúc ông Dỉnh cùng mọi người đang kiểm tra thì đối tượng Nguyễn Quang Trung cầm rựa đến đe dọa, có lời nói lăng mạ và xúc phạm ông Dỉnh với mục đích ngăn cản việc đưa người đi cách ly tập trung.

Nhận tin về sự việc, ông Nguyễn Hữu Hiến – Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhanh chóng đến Trạm Y tế xã để kiểm tra.

Tại đây, ông Hiến đã giải thích về quy định và các quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thực hiện cách ly nhưng nhiều trường hợp vẫn phản đối việc chính quyền đưa người về cách ly tại trạm y tế.

Khi ông Hiến vào kiểm tra căn phòng dự kiến đưa công dân về cách ly tập trung thì bị một số người xô đẩy, ngăn cản. Sau đó, ông Hiến bị đối tượng Nguyễn Quang Trung chạy đến kéo ra sân rồi đánh vào mặt khiến ông Hiến phải nhập viện để điều trị.

Công an huyện Lệ Thủy đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đọc thêm