Chưa thống nhất quan điểm tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

(PLVN) - Ngày 5/8, tại Hà Nội, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã tổ chức phiên họp thứ 2 để tiếp tục bàn về phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2021. 

Hội đồng Tiền lương Quốc gia đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

Hội đồng Tiền lương Quốc gia đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

Tại cuộc họp, ông Lê Văn Thanh - Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhận định, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, trong đó có cả những vướng mắc về nguyên liệu đầu vào và tiêu thụ sản phẩm đầu ra, do vậy năm 2021 sẽ không điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng theo tháng và cũng không điều chỉnh lương tối thiểu theo giờ.

“Thực tế các doanh nghiệp rất khó khăn, cần phải chia sẻ, chung tay. Hiện, khối cán bộ, công chức, viên chức nhà nước năm 2021 cũng sẽ không tăng lương cơ sở nên việc tăng lương tối thiểu năm 2021 cần hoãn lại, không thực hiện tăng lương tối thiểu vùng”, ông Thanh cho biết.

Sau khi tiến hành bỏ phiếu, kết quả của Hội đồng Tiền lương cho thấy, có đến 9/13 phiếu tán thành phương án không tăng lương tối thiểu năm 2021. Riêng phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiên quyết không tham gia bỏ phiếu do không đồng ý với việc không tăng lương.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Hội đồng Tiền lương quốc gia vẫn sẽ trình Chính phủ đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng 2021, kèm theo cả quan điểm của Tổng Liên đoàn Lao động. Dựa theo tình hình thực tế của dịch bệnh, chuyển biến kinh tế, xã hội, có thể có những thảo luận bổ sung tiếp theo về vấn đề tăng lương tối thiểu vùng cho năm tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm