Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.

Thông tin về Học viện Công nghệ BKACAD

Học viện Công nghệ BKACAD (thuộc BK-Holdings) tiền thân là Học viện mạng Cisco Bách Khoa (Bachkhoa Networking Academy), được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ĐHBKHN ký ngày 05/11/2004, là chương trình hợp tác chính thức với Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Pearson BTEC (Anh Quốc),… trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) đào tạo về Quản trị mạng & Bảo mật hệ thống, Lập trình máy tính, Kinh doanh điện tử, Thiết kế đồ họa theo phương thức đào tạo thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn Quốc tế.

Học viện có 02 hệ đào tạo gồm: Hệ đào tạo chứng chỉ Quốc tế đào tạo chuyên sâu về kĩ năng thực hành cho sinh viên các Trường Đại học/Cao đẳng và người đi làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên nhận được Chứng chỉ Quốc tế của Cisco Systems, Microsoft, Oracle, Palo Alto Networks…có giá trị sử dụng trên toàn cầu sau khi thi qua bài thi tại trung tâm khảo thí quốc tế Pearson VUE.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ ảnh 1

Một phòng học công nghệ thông tin tiêu chuẩn quốc tế của BKACAD.

Hệ đào tạo còn lại là hệ đào tạo chuyên gia Quốc tế liên kết tuyển sinh với các Trường và tổ chức giáo dục Quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, sinh viên sẽ được nhận bằng do tổ chức giáo dục Quốc tế trực tiếp cấp.

Hình thức đào tạo

Chương trình đào tạo tại BKACAD khác với chương trình đào tạo chính quy tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về hình thức tuyển sinh và phương thức đào tạo

Theo đó, BKACAD đào tạo thực hành theo chuẩn của các tập đoàn Công nghệ thông tin, các Trường và tổ chức giáo dục quốc tế như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ), Oracle, Palo Alto (Hoa Kỳ), Pearson BTEC…

Với tổng thời lượng thực hành hơn 50%, nội dung đào tạo gắn liền với thực tế doanh nghiệp do các hãng công nghệ cung cấp nên ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã có thể đi làm theo đúng chuyên môn tại các vị trí công việc phù hợp để sau khi kết thúc chương trình học đã có thời gian kinh nghiệm vừa đủ để có khả năng làm việc tại các Công ty hay Tập đoàn về Công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ ảnh 2

Hình ảnh: BKHUP Co-working Space của Hệ thống BK-Holdings.

Trong chương trình đào tạo, BKACAD luôn có những dự án thực tế là đề bài để sinh viên thực hiện, nâng cao kĩ năng chuyên môn và định hướng nghề nghiệp ngay từ khi học tập, rút ngắn thời gian bỡ ngỡ làm quen với công việc thực tế.

Chính phương châm đào tạo đúng đắn, định hướng thực hành thực tiễn cùng bề dày truyền thống hơn 17 năm thành lập và phát triển, BKACAD đã có nhiều lứa sinh viên thành công., sự nghiệp phát triển. Tỉ lệ sinh viên được làm việc đúng chuyên ngành cao sau khi tốt nghiệp cũng như nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty và tập đoàn công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam như: FPT Software, CMC Telecom, Sao Bắc Đẩu…

Cơ hội phát triển và nghề nghiệp

BKACAD luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập như: giới thiệu thực tập, việc làm, hướng dẫn liên thông chuyển tiếp lên các trường Đại học trong nước và quốc tế. Thông qua BKJobs với mạng lưới hơn 60 doanh nghiệp, sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập và việc làm sớm ngay từ khi còn đang đi học.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ ảnh 3

Hình ảnh: Tài năng sinh viên trong BKACAD’s Got Talent.

Cụ thể, từ cuối năm 2, đầu năm 3, sinh viên của BKACAD đã được giới thiệu thực tập và đi làm. Đến khi ra trường, ngoài chứng chỉ, bằng cấp Quốc tế, thông thường sinh viên còn có thêm kinh nghiệm 01 năm làm việc tại doanh nghiệp. Thậm chí, có nhiều sinh viên đã có việc làm chính thức ngay trong lúc đang học.

Hiện tại, Chương trình Quốc tế Pearson BTEC tại BKACAD có 04 chuyên ngành đào tạo gồm: Chuyên gia Quản trị mạng và Bảo mật hệ thống Quốc tế; Chuyên gia Lập trình Quốc tế; Chuyên gia Quản trị kinh doanh Quốc tế; Chuyên gia Thiết kế đồ họa Quốc tế.

Với sinh viên Hệ chuyên gia Quốc tế, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có khả năng nhận được đồng thời các chứng chỉ và văn bằng Quốc tế như: Chứng chỉ Quốc tế có giá trị toàn cầu do Cisco Systems (Hoa Kỳ) và Microsoft (Hoa Kỳ) cấp sau khi hoàn thành bài thi tại Trung tâm khảo thí Pearson VUE; Bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 do Pearson Anh Quốc cấp.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ ảnh 4

Phạm Thế Phong -Sinh viên BKACAD hiện đang học tại Đại học Huddersfield Anh Quốc.

Đặc biệt, đối với sinh viên có bằng Higher National Diploma BTEC Level 5 sẽ có khả năng chuyển tiếp lên các Trường Quốc tế và các trường Đại học trong nước theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo quy định được các Trường căn cứ theo Quyết định 18/2017/QĐ-TTg năm 2017 của Thủ tướng chính phủ; Quy chế đào tạo trình độ đại học Ban hành kèm theo Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18/3 /2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn học tại các Trường trong nước hoặc các Trường Quốc tế như: Lựa chọn học chuyển tiếp 2 năm tại các Trường trong nước theo Quy định của Bộ giáo dục và đào tạo và Quy định của các Trường Đại học hay lựa chọn học chuyển tiếp 1 năm – 1,5 năm tại các Trường Đại học Quốc tế để lấy bằng cử nhân tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc), Đai học Vistula (Ba Lan), Đại học Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc)…hoặc lấy bằng Thạc sỹ kinh tế tại Đại học Huddersfiled (Anh Quốc)…

Với mục tiêu mở rộng đào tạo theo chuẩn Quốc tế, đào tạo kỹ năng gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, Học viện Công nghệ BKACAD đã và đang ngày phát triển, nâng cao hình thức đào tạo, tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa nhằm mang lại những kiến thức, kỹ năng công nghệ mới nhất cho sinh viên, bảo đảm những hành trang vững chãi nhất cho sinh viên trên con đường chinh phục, thành công trong sự nghiệp.

Đọc thêm