Có 4 người Việt trong vụ máy bay Papua New Guinea trượt khỏi đường băng khi hạ cánh

(PLO) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9/2018. 

Hình ảnh chiếc máy bay gặp nạn.

Hình ảnh chiếc máy bay gặp nạn.

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước. 

Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.

Theo Reuters, khoảng 9h30 ngày 28/9 (23h30 GMT ngày 27/9), chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Air Nuigini chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn đã bị trượt khỏi đường băng và lao thẳng ra biển khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk ở Micronesia vào sáng 28/9.

Người quản lý sân bay Jimmy Emilio sau đó cho biết toàn bộ 36 hành khách và 11 thành viên thủy thủ đoàn sau đó đã được các tàu cao tốc đưa vào bờ an toàn, chỉ có máy bay bị chìm.

Air Niugini trong một tuyên bố cho biết, ở thời điểm xảy ra tai nạn, thời tiết rất tệ với mưa lớn và tầm nhìn bị giảm sút.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm