Cơ quan CSĐT đang làm rõ vụ cháy nhà có dấu hiệu bất thường, khiến một người tử vong

(PLVN) - Khoảng 1 giờ sáng ngày 28/4/2019, tại thôn Phan Thượng, xã Quang Thịnh (Lạng Giang) xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến một người tử vong. 

Lực lượng chức năng phong tỏa bảo vệ hiện trường

Lực lượng chức năng phong tỏa bảo vệ hiện trường

Cơ quan điều tra huyện Lạng Giang đã vào cuộc, xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp nên đã đề nghị đơn vị Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) về giám định pháp y tử thi.

Nạn nhân bị chết cháy trong chính ngôi nhà của mình là anh Hoàng Văn Hoàn, sinh năm 1984, trú tại thôn Phan Thượng, xã Quang Thịnh. Tuy nhiên, trước khi anh Hoàn bị chết cháy, người dân sinh sống ở gần xung quanh đó cho biết thấy có vấn đề lạ thường.

Theo một số người dân cho biết, khi thấy ngôi nhà của anh Hoàn bốc cháy, đã kêu lớn và gọi anh Hoàn chạy thoát thân ra ngoài, nhưng anh Hoàn trả lời cháu không ra được. Sau đó ngọn lửa bốc cháy rất nhanh, làm cho ngôi nhà cấp bốn rộng khoảng 40m2 đã bị cháy thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn lại 4 bức tường.

Những người dân sinh sống xung quanh đó đã báo tin cho người thân của anh Hoàn sống ở gần đó cùng ra giải cứu, nhưng đáng tiếc ngọn lửa cháy quá lớn và tốc độ nhanh nên đã không cứu được anh Hoàn. Khi hai xe cứu hỏa của Công an tỉnh Bắc Giang đến để cứu trợ thì ngôi nhà cấp bốn cũng đã bị thiêu cháy hoàn toàn. 

Cơ quan CSĐT đang làm rõ vụ cháy nhà có dấu hiệu bất thường, khiến một người tử vong ảnh 1
Trong thời gian rất ngắn ngôi nhà đã bị cháy rụi hoàn toàn, khiến anh Hoàn tử vong  

Sự việc đến quá nhanh, đã cướp đi sinh mạng của anh Hoàng Văn Hoàn khiến cho gia đình anh và làng xóm vô cùng bàng hoàng và đau xót. Được biết anh đang có 2 con thơ ở với ông bà và vợ đi làm ăn xa.

Theo ông Hoàng Văn Hiển, bố của nạn nhân Hoàn cho biết: "Gia đình tôi vô cùng băn khoăn trước sự việc cháy nhà có dấu hiệu bất thường. Bình thường ngôi nhà này không thể bốc cháy nhanh như vậy, hơn nữa cửa nhà mở mà cháu Hoàn không thể chạy ra ngoài được. Tôi lo lắng việc cháy nhà là có sự tác động để sát hại con trai tôi. Gia đình tôi mong muốn cơ quan điều tra sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Hoàn."

Theo đại diện cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định không phải do chập điện gây ra cháy. Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã về phối hợp, tuy nhiên sự việc phức tạp họ đã đề xuất mời Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) về giám định pháp y tử thi.

Hiện cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm