Coca-Cola được vinh danh Top 10 tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

(PLO) - Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017 được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô với sự tham gia của đông đảo cộng đồng các doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình, quy mô khác nhau; cùng với khách mời đặc biệt là lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ban ngành liên quan.

Coca-Cola được vinh danh Top 10 tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

Tại sự kiện, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã công bố bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững năm 2017. Trong đó, với những nỗ lực đáng ghi nhận cùng những đóng góp nổi bật, Coca-Cola Việt Nam chính thức được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp bền vững xuất sắc lĩnh vực sản xuất khi đạt kết quả cao trên các tiêu chí đánh giá của bộ chỉ số CSI (Corporate Sustainability Index) về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Chia sẻ niềm vinh dự tại sự kiện, Ông Sanket Ray – Giám đốc Điều hành Coca-Cola Việt Nam cho biết: “Trong những năm qua, Coca-Cola luôn ghi nhớ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thúc đẩy các sáng kiến phát triển bền vững, hướng đến tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng. Chúng tôi đồng thời mong muốn tích hợp những kinh nghiệm của một thương hiệu toàn cầu trong việc phát triển các sáng tạo mang tính địa phương, nhằm thực hiện những tiêu chí về phát triển bền vững một các thiết thực nhất cho cộng đồng như các giải pháp về nước sạch, nâng cao năng lực phụ nữ, khuyến khích quản lý và tái chế rác thải..v.v. Tự hào đứng ở vị trí top 10 trong bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững năm 2017, chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực để tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho nền kinh tế - xã hội Việt Nam.”

Phát triển bền vững đã và đang trở thành mục tiêu hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Và trên chiến lược ấy, cộng đồng các doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hiện thực hóa định hướng phát triển của quốc gia. Mục tiêu của chương trình đánh giá và Lễ Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm hướng đến truyền thông, phổ biến và đề cao những tổ chức đã nỗ lực đóng góp đáng kể cho mục tiêu chung phát triển bền vững trong năm vừa qua.

Chia sẻ thêm về điều này, Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó tổng thư ký VCCI kiêm Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam cho biết: “Những doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp bền vững sẽ có những bước chuyển lớn trong hoạt động, bởi một khi DN đã gắn kết Mục tiêu PTBV vào chiến lược kinh doanh và cụ thể hóa bằng những hoạt động như xây dựng Báo cáo bền vững, áp dụng Bộ chỉ số CSI thì việc quản trị doanh nghiệp, thu hút đầu tư, cải thiện năng lực cạnh tranh hay năng suất của DN chắc chắn sẽ ghi nhận những dấu son mới và nền móng phát triển của DN ngày một được tôn bồi vững mạnh hơn.”

Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Coca-Cola đặt mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất và hướng đến xây dựng mô hình nhà máy thông minh, sử dụng các giải pháp năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời, đầu tư hệ thống xử lý chất thải hiện đại tiên tiến. Phát triển bền vững còn được thể hiện qua định hướng trở thành công ty nước giải khát toàn diện thông qua việc giới thiệu những sản phẩm đa dạng chất lượng cao, giảm thiểu lượng đường, cải tiến công thức với các tính năng và dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

Không chỉ dừng lại ở đầu tư sản xuất, Coca-Cola luôn đặt ưu tiên cho việc phát triển tài năng Việt như nâng cao năng lực nhân lực địa phương, xây dựng đội ngũ chuyên viên chất lượng cao theo tiêu chuẩn toàn cầu. Tính đến nay, Coca-Cola có khoảng 2.500 nhân viên, trong đó hơn 99% là người Việt và mỗi năm vẫn đang đầu tư 1,4 triệu USD để tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực.

Chỉ riêng trong năm 2017, Coca-Cola đã đóng góp tích cực gần 1.5 triệu đô-la Mỹ cho các hoạt động vì cộng đồng. Công ty không ngừng đem đến các chương trình cộng đồng ý nghĩa như cung cấp nước sạch và an toàn cho người dân, nổi bật thông qua mô hình EKOCENTER. Bên cạnh việc cung cấp nước sạch và những tiện ích thiết yếu, các trung tâm EKOCENTER còn duy trì chuỗi chương trình tập huấn khởi nghiệp cho phụ nữ địa phương và phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội.

Ngoài ra, Coca-Cola cũng chú trọng hỗ trợ kiểm soát biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp, tập trung vào các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long và các vùng thí điểm tại Đồng Tháp, An Giang, Long An. Và nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Coca-Cola đã nỗ lực đào tạo, tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp phát huy năng lực cạnh tranh, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đọc thêm