Coca-Cola khánh thành trung tâm EKOCENTER tại Huế

(PLO) - Ngày 18/01, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) đã tổ chức khánh thành trung tâm EKOCENTER tại Cầu ngói Thanh Toàn, xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Người dân và du khách đang sử dụng nguồn nước sạch tại Trung tâm

Người dân và du khách đang sử dụng nguồn nước sạch tại Trung tâm

Trung tâm này sẽ là nơi cung cấp nước uống sạch cũng như những tiện ích khác cho cộng đồng và được vận hành theo mô hình Doanh nghiệp xã hội bởi doanh nghiệp Huế Xanh.

EKOCENTER Huế sẽ tập trung vào ba mục tiêu chính: nước uống sạch, phụ nữ địa phương và tiện ích cộng đồng bao gồm nước uống tinh lọc, nhu yếu phẩm, tập huấn kỹ năng và đào tạo trực tuyến, dịch vụ internet, y tế, thể thao…

Coca-Cola khánh thành trung tâm EKOCENTER tại Huế ảnh 1
Cắt băng khánh thành trung tâm 

Ông Sanket Ray, Giám đốc điều hành Coca-Cola Việt Nam cho biết, “Các trung tâm EKOCENTER ở các địa phương đang chứng minh được tính hiệu quả khi không ngừng mang lại những lợi ích cho cộng đồng như cung cấp nguồn nước sạch cho người dân, nâng cao ý thức sử dụng năng lượng, chống biến đổi khí hậu cũng như các chương trình khởi sự kinh doanh đã dần góp phần nâng cao năng lực làm chủ kinh tế cho phụ nữ địa phương. Chúng tôi rất phấn khởi hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Huế Xanh tại trung tâm EKOCENTER Huế để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của Coca-Cola trong hành trình tạo ra các giá trị phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương.”

Coca-Cola khánh thành trung tâm EKOCENTER tại Huế ảnh 2
Người dân và du khách tham quan cầu ngói Thanh Toàn sẽ được sử dụng nguồn nước sạch của trung tâm 

Cầu ngói Thanh Toàn là một địa điểm du lịch cộng đồng của Huế và đã được tổ chức ASIA COMMUNITY lựa chọn là một trong ba làng du lịch cộng đồng đặc trưng của Việt Nam năm 2016. Tuy nhiên, du khách thường không lưu lại đây lâu do các dịch vụ du lịch tại làng vẫn còn hạn chế. Vì thế, các dịch vụ và tiện ích cộng đồng được cung cấp tại EKOCENTER sẽ góp phần  giữ chân và thu hút khách du lịch đến Thanh Toàn. Từ đó tạo thêm cơ hội để người dân cung cấp các dịch vụ cộng thêm và tạo các giá trị phát triển bền vững cho cộng đồng nơi đây khi cuộc sống người dân được cải thiện.

“Bên cạnh việc phát triển các hoạt động liên quan đến du lịch cộng đồng nhằm góp phần thúc đẩy ngành du lịch của cầu ngói Thanh Toàn, trung tâm EKOCENTER sẽ là nơi tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng và đào tạo trực tuyến cho người dân địa phương. Qua đó, chúng tôi mong rằng sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân, mà cụ thể là nâng cao năng lực về kinh tế cho phụ nữ làng Thanh Toàn”, bà Đặng Thị Dương, Giám đốc công ty THHH MTV Xã Hội Huế Xanh, chủ tịch Hội Doanh Nhân Nữ tại Huế chia sẻ.

Trung tâm EKOCENTER được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh từ các tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên phần mái ki-ốt. Trung tâm được lắp đặt hệ thống lọc nước với công suất 6,000 lít mỗi ngày để cung cấp nước uống sạch cho các hộ gia đình địa phương. Phòng máy tính tại trung tâm cũng sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho trẻ em và phụ nữ địa phương để tìm kiếm thông tin, thực tập các kỹ năng máy tính và tham gia đào tạo trực tuyến về khởi sự kinh doanh. Từ đó, giúp nâng cao năng lực về làm chủ kinh tế cho phụ nữ địa phương.

Theo mô hình doanh nghiệp xã hội, các hoạt động kinh doanh tại khu ki-ốt cung cấp nhu yếu phẩm, cafe, phòng máy vi tính sẽ do doanh nghiệp xã hội Huế Xanh quản lý và điều hành theo tiêu chí tái đầu tư. Một phần lợi nhuận có được từ các hoạt động kinh doanh sẽ được tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng và các chương trình xã hội của Trung tâm theo từng giai đoạn. Trong đó, bao gồm các hoạt động đào tạo nghề như gồm barista, hướng dẫn viên địa phương, nấu ăn, thủ công mỹ nghệ, làm bánh… sẽ góp phần đem đến các giá trị bền vững cho cộng đồng địa phương nói chung cũng như mang đến niềm vui cho người dân làng Thanh Toàn.

Coca-Cola khánh thành trung tâm EKOCENTER tại Huế ảnh 3
Nhiều phần quà tết được Coca- Cola trao cho người dân địa phương 

Tại buổi lễ khánh thành, Coca-Cola Việt Nam đã trao 100 phần quà Tết từ chương trình Vui Tết cùng Coca-Cola đến với người dân làng Thanh Toàn. Đây là hoạt động thường niên của Coca-Cola được thực hiện từ năm 2007, theo đó mỗi dịp Tết đến Coca-Cola Việt Nam sẽ trao những phần quà tết đến những hộ gia đình khó khăn trên cả nước thay lời chúc Tết đủ đầy, đầm ấm và hạnh phúc, vẹn yêu thuương đến với mọi người. Đến nay, đã có hơn 21,000 phần quà với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng đã được trao từ chương trình. Năm nay, dự kiến sẽ có hơn 4,270 phần quà Tết tiếp tục được trao với tổng trị giá là 2.5 tỷ đồng.

EKOCENTER là Dự án cộng đồng được Coca-Cola khởi xướng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác công – tư trên toàn cầu. Ở Việt Nam, trung tâm EKOCENTER đầu tiên ra mắt vào năm 2015, đến cuối năm 2017 đã có 9 trung tâm EKOCENTER được thành lập tại các khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Huế và Hà Tĩnh. Dự kiến sẽ có thêm 4 trung tâm được xây dựng mới trong năm 2018.

Cùng chuyên mục
Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Đọc thêm