“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị”

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Ông Thưởng mong muốn lãnh đạo địa phương tham gia tiếp xúc trực tiếp với người dân để hiểu vấn đề của người dân nhằm giải quyết một cách thích hợp nhất.

Chiều nay (13/10), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri tổ đại biểu số 1 tại TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến được cử tri gửi tới đoàn đại biểu, đa số xoay quanh các vấn đề về Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai sắp tới, một số vấn đề liên quan tới đất đai, hiện tượng cán bộ thoái hóa, biến chất gây ảnh hưởng lớn tới quyền lợi của người dân và Nhà nước, các vấn đề dân sinh tại địa phương...

Sau khi tiếp nhận các ý kiến của cử tri tại hội nghị, ông Võ Văn Chánh – Bí thư Thành ủy Biên Hòa đã trực tiếp trả lời một số thắc mắc của cử tri và cho biết sẽ giao cho các cơ quan chức năng xử lý.

“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị” ảnh 1
Tổ đại biểu quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa, Đồng Nai.
“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị” ảnh 2
Ông Võ Văn Thưởng tiếp nhận đơn thư của cử tri.
“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị” ảnh 3
Ông Võ Văn Thưởng trực tiếp chia sẻ, lắng nghe ý kiến cử tri sau hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Thưởng chia sẻ: “Xung quanh Đại hội 13 của Đảng và Đại hội các địa phương, mong muốn của cán bộ Đảng viên và nhân dân nhất là làm sao Đảng chọn được cán bộ có bản lĩnh, phẩm chất đạo đức, có năng lực công tác, gần dân, trọng dân, tận tụy với công việc và coi trọng việc giải quyết những vấn đề của nhân dân, đó cũng là điều trăn trở và suy nghĩ lớn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư”.

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong các bài viết và phát biểu tại các các hội nghị rằng: tích cực, đấu tranh không khoan nhượng với tham nhũng, lãng phí, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, đối với Nhà nước. Ông Thưởng nhấn mạnh cần làm tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống của người dân.

Sau khi nhắc nhở những vấn đề còn chưa dứt điểm, vướng mắc của UBND TP Biên Hòa, ông Võ Văn Thưởng mong cử tri tin tưởng vào tập thể lãnh đạo TP Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Biên Hòa coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị. Mong muốn lãnh đạo địa phương tham gia tiếp xúc trực tiếp với người dân để hiểu vấn đề của người dân nhằm giải quyết một cách thích hợp nhất.

Cũng trong sáng nay, ông Võ Văn Thưởng, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ vui mừng vì thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách quan trọng, nhất là thành công trong xây dựng nông thôn mới, qua đó giúp phát triển đời sống kinh tế, xã hội của địa phương.

Các cử tri quan tâm đến tiến độ sân bay Long Thành, đặc biệt là các hộ thuộc diện phải di dời để thực hiện dự án xây dựng sân bay Long Thành. Ngoài ra công tác bố trí việc làm, học nghề cho người dân cho phù hợp với thực tế để tạo sự ổn định. Nên có các khoản hỗ trợ về tiền vốn để chuyển đổi ngành nghề, có thể mưu sinh những năm tháng còn lại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm