Công an công bố nguyên nhân và danh tính 16 học sinh trong vụ sập lan can trường học

(PLO) - Công an huyện Yên Phong đã công bố nguyên nhân dẫn đến vụ sập lan can trường học khiến 16 học sinh bị thương.

Hiện trường vụ sập lan can trường học.

Hiện trường vụ sập lan can trường học.

Trưa 12/12, Đại tá Vũ Xuân Lộc – Trưởng Công an huyện Yên Phong cho biết, nguyên nhân xảy ra sự việc là do các em chơi trò đuổi bắt. Trong đó có 3 học sinh đuổi 12 bạn, nếu ai bị bắt sẽ bị cắn vào tay. Vì chơi ở trên tầng hai nên không gian bị thu hẹp, 12 học sinh chạy dồn nhau vào khu vực lan can.

Do ngôi trường đang bị xuống cấp, và bị các em chạy dồn về một phía nên lan can không chịu được lực đã sập xuống dưới tầng một từ độ cao 4m, khi rơi xuống đã đè vào một cháu học sinh lớp 2 ở bên dưới.

Theo đó, danh tính 16 học sinh gặp nạn gồm: Đặng Đình Kh., Vương Quốc A., Trương Đức Ph., Nguyễn Bắc L., Bùi Đức T., Nguyễn Q.C., Nguyễn Hải H., Nguyễn Gia H., Nghiêm Minh Q., Nghiêm Văn Kh., Nguyễn Tấn D., Đặng Trần P., Nguyễn Công T., Nguyễn Đại L. cùng sinh năm 2007 và là học sinh lớp 5C; Nguyễn Ngọc Th. học lớp 5G; Nguyễn Việt A. (SN 2010) lớp 2E.

Thông tin về vụ việc, vị lãnh đạo huyện cho hay: "Có tổng số 16 học sinh gặp nạn trong vụ sập lan can trường tiểu học Văn Môn. Trong đó, có 4 học sinh đã trở về nhà do vết thương nhẹ, còn lại 12 học sinh được chuyển lên bệnh viện tuyến huyện, tỉnh và cấp Trung ương điều trị".

Lãnh đạo UBND huyện Yên Phong đã gặp trực tiếp các em học sinh và người nhà để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng, đồng thời chỉ đạo trường tiểu học Văn Môn ổn định tình hình học tập của các học sinh khác.

Được biết, trong đêm qua, một số học sinh bị chấn thương nặng đã được mổ cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Hiện, sức khỏe các học sinh đã cơ bản ổn định.

Về lịch sử của ngôi trường, Phó Chủ tịch huyên Yên Phong thông tin, lớp học nơi các học sinh gặp nạn trước đây là lớp học của trường Trung học cơ sở Văn Môn để lại. Toàn bộ khu vực này gồm phòng lớp học và chia làm 2 tầng.

Theo lời ông Cường thì 8 phòng học này được xây dựng từ năm 2004, hiện trạng đang trong tình trạng xuống cấp. Ở phía lan can của các lớp khác đều được nhà trường gia cố, nẹp bằng các thanh sắt bên ngoài lan can.

“Nhận thấy việc xuống cấp của các lớp học này nên UBND huyện Yên Phong đã có dự án xây dựng trường tiểu học Văn Môn mới và đã khởi công xây dựng được khoảng 2 tháng nay đồng thời cũng hay nhắc nhở nhà trường cần đảm bảo an toàn cho các em học sinh” – ông Cường thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm