Công an huyện Cẩm Giàng bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù chưa có tiền án, tiền sự, nhưng đối tượng Phạm Tuấn Anh, sinh năm 1994 ở Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương) lại rất lưu manh và chuyên nghiệp trong việc trộm cắp tài sản. Ngày 9/7, sau khi thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn một số tỉnh thành, Tuấn đã bị Công an huyện Cẩm Giàng bắt giữ.

Đối tượng Tuấn Anh tại cơ quan công an.

Đối tượng Tuấn Anh tại cơ quan công an.

Theo thông tin từ cơ quan công an, từ tháng 2/2021 đến khi bị bắt, Tuấn Anh đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái và các tỉnh thành khác.

Mặc dù quê ở huyện Bình Giang (Hải Dương) nhưng đối tượng lại sang Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên) thuê trọ và sử dụng tên giả, giấy tờ giả để đăng ký thuê trọ.

Công an huyện Cẩm Giàng bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh ảnh 1

Đối tượng Phạm Tuấn Anh.

Trước khi thực hiện hành vi, đối tượng thường bắt xe khách hoặc xe ôm mang theo vam phá khóa và các vật dụng liên quan đến địa bàn các tỉnh thành. Sau đó hắn đến các khu công nghiệp hoặc các khu trọ của công nhân tìm kiếm xe máy sơ hở rồi dùng vam phá khóa để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Với các xe máy trộm cắp được có đầy đủ giấy tờ, Tuấn Anh sẽ mang đi trực tiếp bán cho các hiệu mua bán xe máy cũ, còn đối với các xe máy không có giấy tờ, Tuấn Anh sẽ đăng trên trang mua bán xe không giấy tờ để giao bán.

Công an huyện Cẩm Giàng bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh ảnh 2

Đối tượng Phạm Tuấn Anh cùng một số tang vật tại cơ quan công an.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã làm rõ được 03 vụ mà Tuấn Anh đã thực hiện trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái; 01 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cũng liên quan đến xe máy (trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Tổng số tiền tại các vụ đã được làm rõ lên đến gần 100 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm