Công an 'lên tiếng' về clip xịt hơi cay, đánh người vi phạm ở Lâm Đồng

“Người dân chỉ ghi lại được một phần của vụ việc, nên khiến dư luận hiểu không đúng về 2 cán bộ công an nói riêng và Công an Phường 2 nói chung”, Trưởng Công an Phường 2 (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) nói.

Ảnh cắt từ clip. Báo Lâm Đồng.

Ảnh cắt từ clip. Báo Lâm Đồng.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về clip gần 6 phút cảnh 2 công an dùng bình xịt hơi cay (công cụ hỗ trợ) xịt vào mặt và khống chế nam thanh niên trên vỉa hè. Nam thanh niên la hét tỏ ra đau đớn.
Vụ việc được cho là xảy ra vào buổi trưa trên đường Nguyễn Công Trứ (Phường 2, TP Bảo Lộc). Người quay và đăng tải clip cho rằng, việc xịt hơi cay để khống chế người vi phạm Luật giao thông của 2 cán bộ Công an Phường 2 (TP Bảo Lộc) là chưa đúng chuẩn mực và vượt quá quy định cho phép. 
Trước thông tin trên, Trung tá Đào Duy Thắng, Trưởng Công an Phường 2 (TP Bảo Lộc), cho biết, trong lúc tuần tra vào 11h30 ngày 9/10, 2 cán bộ Công an phường phát hiện anh Lê Văn Bảo (17 tuổi, tạm trú tại Phường 2, TP Bảo Lộc) vượt đèn đỏ.
Ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe nhưng anh Bảo không chấp hành, rú ga bỏ chạy, hai cán bộ công an đuổi theo chặn đầu, thì bị nam thanh niên tông vào đầu xe. 
Cũng theo Trưởng Công an Phường 2, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu nam thanh niên trên ký nhưng anh này không chấp hành. Thuyết phục, vận động không được, tổ công tác yêu cầu người vi phạm lên xe để chở về trụ sở làm việc.
"Trong lúc đưa lên xe, nam thanh niên đã thúc cùi chỏ vào 1 trong 2 cán bộ làm nhiệm vụ và bỏ chạy. Vì vậy, anh em mới đuổi theo dùng bình xịt hơi cay để khống chế nam thanh niên”, Trung tá Đào Duy Thắng nói. “Đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội, người dân chỉ ghi lại được một phần của vụ việc, nên khiến dư luận hiểu không đúng về 2 cán bộ công an nói riêng và Công an Phường 2 nói chung”.
Công an TP Bảo Lộc cho biết đang chờ Công an Phường 2 báo cáo bằng văn bản. "Khi có báo cáo, Công an TP sẽ xác minh, làm rõ. Nếu có việc cán bộ Công an Phường 2 làm trái quy định khi thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, Thượng tá Đinh Hữu Linh - Trưởng Công an TP Bảo Lộc khẳng định.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm