Công an lên tiếng về nghi án đánh thuốc mê lừa tiền ở Ninh Bình

(PLO) - Quá  trình điều tra ban đầu, nạn nhân cho biết việc mình mua thuốc hoàn toàn là tự nguyện, tỉnh táo thỏa thuận.

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 7-5, ại địa bàn thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã xảy ra một vụ việc được cho là nghi án đánh thuốc mê, lừa đảo.Vụ việc được ghi lại bằng clip, tung lên mạng xã hội. Nội dung clip cho thấy cảnh một phụ nữ quỳ gối van xin tha và một nam thanh niên bị thương ở đầu, xung quanh người dân đang chửi mắng. 

Theo thông tin đính kèm trên mạng xã hội: Một nhóm gồm 3 người sẽ chọn nhà dân nào đó, thường là ít người ở nhà hoặc gia đình chỉ có người già, phụ nữ và trẻ em. Họ sẽ giả vờ hỏi đường hay người quen với chủ đích tiếp cận “con mồi”, lợi dụng sơ hở của chủ nhà và đánh thuốc mê để cướp tài sản.

Phát hiện sự việc, người dân đã vây đánh nam thanh niên, còn người phụ nữ đi cùng do sợ hãi đã phải quỳ gối van xin.

Để xác minh thông tin, kịp thời trấn an dư luận, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 9h ngày 7-5, Nguyễn Thị Thơm (47 tuổi) và Phạm Huy Thông (32 tuổi, trú tại Nam Định) đến thị trấn Yên Ninh với mục đích để bán thuốc. Khi đến khu vực chợ Ninh, Thơm gặp bà Đinh Thị Chín (60 tuổi). Thấy bà Chín bị đau mắt nên Thơm giới thiệu là mình đang bán loại thuốc có thể chữa khỏi. Qua trao đổi, bà Chín đồng ý mua của Thơm 12 gói thuốc (loại hạt màu nâu) với giá 15 triệu đồng và dẫn Thơm về nhà để trả tiền. 

Sau khi bà Chín trả cho Thơm số tiền 14,4 triệu đồng, Thơm dùng xe máy của mình chở bà Chín quay lại chợ Ninh. Tại đây, hai người gặp ông Nguyễn Bá Chiến (50 tuổi, trú cùng phố với bà Chín).  Do nghi ngờ nên ông Chiến đã gọi bà Chín để hỏi. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, ông Chiến đã bảo bà Chín cùng một số người dân có mặt ở đó giữ Thơm cùng Thông lại và trình báo Công an huyện Yên Khánh để giải quyết.

Kết quả điều tra cũng cho biết, Thơm khai nhận mua số thuốc trên của một người dân tộc mà Thơm gặp tại TP Nam Định, sau đó mang sang Ninh Bình bán thì gặp bà Chín. Thơm khẳng định việc trao đổi, thoả thuận mua bán thuốc giữa bà Chín và Thơm là hoàn toàn tự nguyện. Bà Chín xác nhận quá trình mua bán luôn tỉnh táo, không có nghi vấn sử dụng thuốc mê và cũng không bị ép buộc gì.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Khánh tiếp tục điều tra vụ việc./.

Cùng chuyên mục
5 đối tượng và tang vật bị bắt giữ tại Lào Cai.

Bộ đội Biên phòng một ngày phá 2 chuyên án ma túy

(PLVN) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp các đơn vị biên phòng địa phương trong ngày 27/6 phá 2 đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, bắt 9 đối tượng, thu giữ 192.020 viên ma túy tổng hợp.

Đọc thêm