Công an Thừa Thiên Huế và Sở An ninh tỉnh Salavan Lào ký biên bản hợp tác

(PLO) -Sáng ngày 26/6, Công an tỉnh TT. Huế và Sở An ninh tỉnh SaLaVan  nước bạn Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về an ninh trật tự. Đại tá Lê Quốc Hùng, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh TT. Huế và Đại tá Phu Văn Naxiengkham – Giám đốc Sở An ninh tỉnh SaLaVan làm trưởng đoàn đại diện.

Đại tá Lê Quốc Hùng và Đại tá Phu Văn Naxiengkham ký biên bản hợp tác.

Đại tá Lê Quốc Hùng và Đại tá Phu Văn Naxiengkham ký biên bản hợp tác.

 Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở An ninh tỉnh Salavan và Công an Thừa Thiên - Huế đã cùng nhau thông báo, trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội và an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn 2 tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời dự báo tình hình ANTT trong thời gian tới trên địa bàn 2 địa phương.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, đại diện lãnh đạo Công an 2 tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về an ninh trật tự. Hai bên tiếp tục phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình, tạo điều kiện thuận lợi cho các phòng nghiệp vụ của lực lượng Công an 2 tỉnh, Công an các huyện, xã tuyến biên giới của hai tỉnh trao đổi thông tin, duy trì các buổi họp giao ban luân phiên trao đổi tình hình và kinh nghiệm công tác trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý, buôn bán người… góp phần cùng nhau đảm bảo an ninh biên giới và an ninh nội địa.

Công an Thừa Thiên Huế và Sở An ninh tỉnh Salavan Lào ký biên bản hợp tác ảnh 1
Hội đàm giữa lãnh đạo hai đơn vị 

Trong không khí thân mật, đầm ấm của tình đoàn kết, hữu nghị, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Đại tá Lê Quốc Hùng và Đại tá Phu Văn Naxiengkham đã cảm ơn tình cảm sâu sắc của 2 bên đã dành cho chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ. Lãnh đạo hai bên cũng mong muốn tình hữu nghị đặc biệt giữa lực lượng Công an 2 tỉnh nói riêng cũng như mối quan hệ 2 nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào nói chung ngày càng được vun đắp, bền vững.   

Cùng chuyên mục
Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Đọc thêm