Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng, sửa chữa nhà nghĩa tình đồng đội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20-6 tại huyện Long Điền, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ khởi công xây dựng và sửa chữa nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ, động viên các cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng đại diện các mạnh thường quân, các đơn vị thi công và lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công (hình: CAT)
Toàn cảnh buổi lễ khởi công (hình: CAT)

Theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương đã rà soát, khảo sát và lựa chọn được 5 trường hợp đủ điều kiện để xây dựng và sửa chữa nhà. Đây là những cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp hoặc chưa có điều kiện xây dựng nhà. Mỗi căn nhà mới dự kiến kinh phí xây dựng hơn 180 triệu đồng, trong khi chi phí sửa chữa hai căn nhà là hơn 120 triệu đồng. Kinh phí này được đóng góp từ cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Bùi Văn Thảo - Giám đốc CA tỉnh phát biểu (hình: CAT)
Đại tá Bùi Văn Thảo - Giám đốc CA tỉnh phát biểu (hình: CAT)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Văn Thảo đánh giá cao vai trò của Phòng Tham mưu, Phòng Hậu cần trong công tác chuẩn bị, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng. Đại tá Bùi Văn Thảo cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã ủng hộ kinh phí, thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia với đồng đội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công (hình: CAT)
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công (hình: CAT)

Ngoài việc khởi công xây dựng và sửa chữa nhà, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn lên kế hoạch hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho 18 trường hợp, cấp học bổng cho con cán bộ chiến sĩ và hỗ trợ mua sắm trang thiết bị cho 05 đồng chí khác.

Đọc thêm