Công bố chiến dịch toàn cầu “Kết nối vì khí hậu”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước thềm Hội nghị lần thứ 26 về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc (COP26) được tổ chức vào tháng 11 tại Anh, mới đây Hội đồng Anh đã công bố chiến dịch toàn cầu “Kết nối vì khí hậu” để giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một cuộc khảo sát của Hội đồng Anh với sự tham gia của gần 40.000 người trẻ trong độ tuổi 18–34 thuộc 36 quốc gia, bao gồm cả các nước G20, cho thấy biến đổi khí hậu được họ xem là vấn đề quan trọng nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay.

Và tại Việt Nam, theo Báo cáo nghiên cứu thế hệ trẻ Việt Nam được thực hiện gần đây cũng đã cho thấy có tới 69% số bạn trẻ được hỏi có mong muốn đóng góp cho tương lai của Việt Nam thông qua các đóng góp có lợi cho môi trường và 14% xếp biến đổi khí hậu là một trong năm ưu tiên hàng đầu của họ.

Với chiến dịch “Kết nối vì khí hậu”, Hội đồng Anh sẽ sử dụng mạng lưới toàn cầu của mình để truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới cùng hành động chống lại biến đổi khí hậu.

Chiến dịch được chính thức khởi động vào đúng tuần lễ hướng tới Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và kéo dài cho tới hội nghị thượng đỉnh COP26 vào tháng 11 với rất nhiều các sáng kiến và hoạt động. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm