Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Hà Nội gấp rút về đích

(PLVN) - Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đang đẩy nhanh tốc độ hoàn thành dự án xây dựng Đường dây 500kV Tây Hà Nội – Thường Tín để giảm tải cho trạm biến áp 500 kV Thường Tín và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội.

NPMB đang đẩy nhanh tiến độ dự án

NPMB đang đẩy nhanh tiến độ dự án

Nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải phát triển của phía tây Thủ đô Hà Nội, Dự án xây dựng Đường dây 500kV Tây Hà Nội – Thường Tín đã được Tổng công ty truyền tải điện Việt Nam (EVNNPT) giao cho NPMB triển khai xây dựng.

Dự án này là công trình năng lượng cấp đặc biệt, nhóm B do EVNNPT là chủ đầu tư, sử dụng nguồn vốn vay ODA từ Ngân hàng Thế giới (WB) cho phần xây lắp, mua sắm vật tư thiết bị (VTTB); vốn của EVNNPT được sử dụng cho các công việc còn lại. NPMB được EVNNPT giao nhiệm vụ quản lý thực hiện dự án.

Ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc NPMB cho biết, đây là công trình trọng điểm sau khi hoàn thành công trình này sẽ nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo cung cấp điện an toàn và tin cậy cho khu vực phía tây Thành phố, giảm tải cho trạm biến áp (TBA) 500kV Thường Tín và các đường dây 220kV trong khu vực; Kết nối giữa TBA 500kV Tây Hà Nội và TBA 500kV Thường Tín tạo mạch vòng liên kết lưới  điện 500kV xung quanh TP.Hà Nội. Đặc biệt đảm bảo cung cấp điện cho thành phố Hà Nội vào giai đoạn cuối năm 2020 và những năm sau do đó dự án phải hoàn thành đóng điện trước tháng 10/2020.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của Dự án, Ban lãnh đạo NPMB đã chỉ đạo sát sao các phòng ban, đơn vị chuyên môn tập trung nhân lực, vật lực nhằm xây dựng dự án đúng tiến độ đã đề ra. Đến thời điểm hiện tại, Dự án đã bàn giao được 96/96 vị trí móng cột; Phần hành lang an toàn đã bàn giao 29,057km/32,498 km.  

Hiện Dự án đã đúc 90/96 vị trí móng; Đang thi công 02/96 vị trí; Chưa thi công 04/96 vị trí. Đồng thời đã dựng xong  89/96 vị trí cột; Đang thi công 01/96 vị trí; 06/96 vị trí chưa thi công. Đơn vị thi công cũng đã tiến hành kéo dây 23/41 khoảng néo (đạt 23,75/40,7km); Đang thi công 04/41 khoảng néo.

Dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid -19 nhưng với sự quyết tâm cao độ của NPMB, về cơ bản, Dự án đường dây 500kV Tây Hà Nội – Thường Tín đã và đang được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, Dự án cũng gặp những khó khăn, đặc biệt là trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện còn vài khoảng néo chưa bàn giao hành lang tuyến khiến tiến độ Dự án bị ảnh hưởng cần sự vào cuộc quyết liệt của Thành phố.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo NPMB đã tham mưu và kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức vận động người dân, đồng thời lên những phương án hợp lý để bảo vệ thi công khi cần thiết. Cùng với đó, bám sát công trường nhắc nhở các nhà thầu bố trí đủ phương tiện và nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo Dự án trọng điểm được thực hiện đúng tiến độ nghiệm thu và đóng điện vào tháng 11 năm nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm