Công ty Chế tạo cột thép Đông Anh (thuộc PC1) hoàn thành việc cung cấp cột cho đường dây 500kV mạch 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/6, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và đại diện Công đoàn EVN, EVNNPT đã đến động viên, khen thưởng Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh (thuộc Tập đoàn PC1) vì đã nỗ lực hoàn thành cung cấp cột thép cho các Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu (thứ tư, phải sang) tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh.
Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu (thứ tư, phải sang) tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh.

Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh và Tập đoàn PC1 cung cấp cho dự án quan trọng này khoảng 35.000 tấn cột thép (chiếm gần 26% toàn dự án), với 310 cột thép.

Đây là công trình đặc biệt quan trọng đối với việc cung cấp điện cho miền Bắc, phải đóng điện vào cuối tháng 6/2024. Với yêu cầu đó, các nhà thầu đã quyết tâm làm việc 24/7, xuyên lễ, xuyên ngày nghỉ, với tinh thần không để "móng chờ cột" trên công trường.

Cụ thể, các doanh nghiệp nói trên đã huy động tối đa tài chính, nhân lực, phương tiện đồng thời đề ra những giải pháp thi công hợp lý, nên dù khối lượng công việc lớn, thời gian gấp, nhưng các đơn vị cũng đáp ứng được yêu cầu, trong đó có những gói thầu hoàn thành sớm hơn yêu cầu của chủ đầu tư.

Tại đây, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể người lao động Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh khi đã nỗ lực hoàn thành việc cung cấp cột thép với khối lượng rất lớn để kịp cung cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Được biết, đến hết ngày 6/6, toàn bộ 1.177 vị trí móng của dự án đã hoàn thành và chuyển sang dựng cột. Toàn công trường đã được các nhà thầu cung cấp 873 cột thép đến công trường, đã hoàn thành và đang dựng cột 868 cột, đã hoàn thành và đang kéo dây 63 khoảng néo.

Đọc thêm