Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Phân bón NPK Lâm Thao góp phần mang lại những vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.

Phân bón NPK Lâm Thao góp phần mang lại những vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (tiền thân là Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao), một trong những đứa con đầu lòng của nền công nghiệp Việt Nam, được khởi công xây dựng ngày 8-6-1959 trên quê hương Đất Tổ (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ). Sau 3 năm thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chuyên gia Liên Xô cùng với sức mạnh tập thể của hơn 2000 cán bộ và công nhân Việt Nam suốt 1000 ngày đêm lao động không ngừng nghỉ, khánh thành Nhà máy và bước vào sản xuất ngày 24-6-1962. 

58 năm qua, Công ty đã nghiên cứu, sản xuất các loại phân bón dựa trên cơ sở khoa học, các định luật về phân bón như định luật tối thiểu tạo ra các sản phẩm phân bón phục vụ bón phân cân đối, góp phần giúp nông dân có những mùa vàng bội thu. Công ty đã cung cấp cho đồng ruộng trên 20 triệu tấn sản phẩm phân bón các loại chất lượng cao, thân thiện môi trường, góp phần cho sự phát triển lớn mạnh của sản xuất nông nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, góp phần tích cực cải thiện môi trường sản xuất, điều kiện làm việc. Hiện tại, Công ty sản xuất trên 100 mặt hàng sản phẩm phân bón như: NPK-S các loại, Supe lân, phân hữu cơ khoáng. Các sản phẩm phân bón của Công ty không chỉ được đông đảo bà con nông dân trong cả nước tin dùng mà còn được các nước trên thế giới lựa chọn sử dụng.

Đặc biệt, trong phân bón NPK-S Lâm Thao thế hệ mới, thành phần lân có 2 loại là lân tan trong nước và lân không tan trong nước với tỷ lệ thích hợp, bổ sung thêm các nguyên tố trung, vi lượng, cải tạo đất chua phèn, nâng cao hiệu quả bón phân.

Thành phần lân tan được trong nước giúp cho cây trồng sớm nảy mầm, phát triển bộ rễ nhanh kể cả khi cây còn non và trong điều kiện thời tiết bất thuận như rét kéo dài cây cũng hút được lân, hạn chế bệnh nghẹt rễ lúa, bệnh chân chì huyết dụ đối với cây ngô và chống rét cho cây. Loại dinh dưỡng lân không tan trong nước có trong lân nung chảy cung cấp lân cho cây ở giai đoạn sau, hạn chế bốc hơi, rửa trôi phân bón. NPK-S còn bổ sung thêm các nguyên tố dinh dưỡng trung lượng như magiê, silic giúp cứng cây và chống đổ tốt hơn.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm ảnh 1
 

Năm 2017, năm 2018, sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao của Công ty đã vinh dự đạt Top 10 sản phẩm chất lượng cao Việt Nam; thương hiệu Lâm Thao “Ba nhành lá cọ xanh” đạt Top 20 thương hiệu phát triển bền vững. Ngoài việc khẳng định thương hiệu tại thị trường trong nước, Công ty còn mở rộng xuất khẩu sang thị trường các nước như: Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, New Zealand...

Với mục tiêu vươn ra thế giới, Công ty đã không ngừng cải tiến máy móc, công nghệ, bồi dưỡng cán bộ có trình độ về kỹ thuật, tiết kiệm chi phí sản xuất để hạ giá thành sản phẩm, thúc đẩy quá trình sản xuất nông nghiệp trong nước và quốc tế. Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm phân bón với nhiều hình thức phong phú, trên phạm vi rộng lớn; thường xuyên tận dụng cơ hội tham gia các triển lãm, hội chợ để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm...

Bên cạnh đó, Công ty chọn hướng đi tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý, sạch và an toàn cho sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, Công ty luôn đồng hành với bà con nông dân, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón đúng cách, hiệu quả cùng với các chính sách mua trả sau, mua trả chậm… với phương châm “Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là bạn của nhà nông”. Đây cũng là cách làm trong việc xây dựng thương hiệu của Công ty trong những năm qua.

Hiện nay, với năng lực sản xuất tăng 18 lần so với công suất ban đầu, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phần nào thể hiện những cố gắng liên tục trong học tập và lao động sáng tạo của các thế hệ cán bộ, công nhân lao động, đồng thời cũng khẳng định quyết tâm phấn đấu và nỗ lực không ngừng để tiếp tục đưa Công ty vững bước đi lên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm