Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất

(PLO) - Hơn 50 năm thành lập và phát triển, mặc dù những bước đi đầu tiên gặp phải không ít những khó khăn nhưng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng đến nay Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng đã tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường và niềm tin của người dân

Trụ sở chính Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng

Trụ sở chính Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng

Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng với nhiệm vụ khai thác, sản xuất, kinh doanh nước sạch, đầu tư xây dựng các dự án cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và những yêu cầu sử dụng nước cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của mọi đối tượng khách hàng theo chính sách giá do Nhà nước quy định.

Nhà máy nước Sóc Trăng được thành lập năm 1964 với tên gọi là Công quản Nhà máy nước Khánh Hưng, công suất 3.000m3/ngày từ nguồn nước mặt của kênh Ô Ven qua chợ Vũng Thơm vào Hồ Nước Ngọt. Suốt một thời gian dài trong thời kỳ bao cấp, nhà máy trải qua biết bao khó khăn vất vả về nguồn nước và điều kiện cơ sở vật chất. Sau khi giải quyết ổn định nguồn nước cấp cho nhu cầu sử dụng nước sạch, đơn vị tập trung chăm lo nhu cầu nước sạch cho dân nghèo và đồng bào người dân tộc Khmer còn khó khăn. Theo đó, công ty được đánh giá là đơn vị có tốc dộ tăng trưởng vững mạnh và ổn định trong khu vực, nhất là lĩnh vực phát triển khách hàng, phục vụ dân nghèo và đồng bào dân tộc khmer. 

Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất ảnh 1
Trong năm 2016 đã có gần 17 triệu m3 nước thương phẩm, tăng trưởng 104%, doanh thu đạt gần 119 tỷ, tăng trưởng 117%

Sau mấy mươi năm xây dựng, hình thành và phát triển, công ty đã nâng công suất hoạt động từ 8.000m3/ngày đêm lên 35.000 m3/ngày đêm; xây dựng thêm 7 nhà máy nước cấp huyện với công suất từ 1.000m3/ngày đêm đến 4.000m3/ngày đêm. Đặc biệt, liên tục các năm khô hạn, nhiễm mặn do biến đổi khí hậu, các hiện tượng thiên nhiên phức tạp như El Nino, La Nina hoặc bị tiết giảm điện sản xuất thì công ty vẫn cấp nước an toàn, ổn định và liên tục. Nhu cầu sử dụng nước của khách hàng được tận tâm phục vụ, đồng hồ đo nước được lắp đặt miễn phí, hợp đồng cung cấp nước được ký kết rõ ràng, công bằng hợp lý, uy tín của đơn vị được nâng cao, tạo được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Hiện nay, Công ty có 11 xí nghiệp trực thuộc, Quản lý 21 nhà máy sản xuất nước, gồm khu vực Thành phố Sóc Trăng 6 nhà máy và 15 nhà máy tại các thị xã, huyện, thị trấn. Trong năm 2016, đã có gần 17 triệu m3 nước thương phẩm được đến với khách hàng, tăng trưởng 104%, doanh thu đạt gần 119 tỷ, tăng trưởng 117%. Trong năm 2017, chỉ tính đến hết tháng 11, các chỉ tiêu về doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận đều vượt kế hoạch, có tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. 

Ngày nay, văn minh đô thị được thể hiện trên nhiều tiêu chí và tiêu chí không thể thiếu được là sử dụng nước sạch và việc cấp nước an toàn. Ngành cấp nước Sóc Trăng đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng đô thị xanh sạch đẹp và văn minh, góp phần trong việc xây dựng chính quyền, củng cố an ninh chính trị. Đồng thời, Công ty còn làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt đối với đồng bào thuộc diện gia đình chính sách, đồng bào Khmer nghèo trong việc lắp đặt miễn phí đồng hồ đo nước và ống nhánh dẫn nước cho hơn 15.000 hộ chính sách, trong đó có hơn 7.000 hộ khách hàng là đồng bào Khmer nghèo, góp phần ổn định và tham gia giải quyết các vấn đề chính trị xã hội ở một tỉnh có đông bào dân tộc Khmer của vùng Tây Nam Bộ.

Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất ảnh 2
Hệ thống lọc RO công nghệ Optiflux của Hà Lan, giải pháp ứng phó với tình hình xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Cùng với xu hướng hội nhập, nhiều năm qua công ty đã không ngừng đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào trong quá trình sản xuất nước, hiệu quả kinh doanh thiết thực. Ứng dụng công nghệ thông tin, thanh toán điện tử trực tuyến và thông qua ngân hàng đã giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho khách hàng trong thanh toán tiền nước. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng tập trung, tổng đài chăm sóc khách hàng đã giúp cho việc phục vụ ngày càng hiệu quả, khách hàng tin tưởng và an tâm.

Với những nỗ lực và cố gắng trong thời gian qua, cũng như những thành tích đạt được, công ty đã nhận được Huân chương lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương độc lập Hạng III, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cúp vàng thương hiệu - Nhãn hiệu do Ban Tổ chức gồm các Bộ ngành Trung ương trao tặng. Ngoài ra, hàng năm còn đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong nhiều năm liên tục.

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp của Chính phủ, công ty đã thực hiện lộ trình xác định giá trị doanh nghiệp, phương án cổ phần hóa và dự kiến hoàn thành trong năm 2017, công ty sẽ chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần kể từ năm 2018.

Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất ảnh 3
Hệ thống lọc RO công nghệ Optiflux của Hà Lan, giải pháp ứng phó với tình hình xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Mặc dù sẽ còn gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng với tư duy luôn đổi mới sáng tạo, với quan niệm tận tâm phục vụ, Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, là một trong những ngành đóng góp tích cực trong mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng chỉnh trang cơ sở hạ tầng của tình nhà và phục vụ cho lợi ích xã hội, lợi ích của người dân. Đồng thời với những định hướng đúng đắn, doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì tốt hiệu quả kinh doanh, đảm bảo lợi nhuận và khả năng tài chính để đầu tư xây dựng, đổi mới công nghệ ngày càng hoàn thiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Đọc thêm