Cty BĐS Hưng Thịnh khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng không còn là cổ đông của Cty

(PLVN) - Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh khẳng định, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã không còn là cổ đông hay liên quan đến Cty từ năm 2016, mà chỉ là Chủ tịch (hay người sáng lập) Quỹ từ thiện “Tấm lòng nhân ái”.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Chủ tịch Quỹ từ thiện trong một chương trình thiện nguyện xã hội

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Chủ tịch Quỹ từ thiện trong một chương trình thiện nguyện xã hội

Liên quan đến những thông tin bất nhất lan truyền trên MXH thời gian vừa qua về “danh phận” bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh cũng vừa chính thức lên tiếng khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện không còn là cổ đông hay là người của công ty.

Đó là những thông tin chưa khách quan, chính xác trên các trên trang MXH thời gian vừa qua, bất ngờ hơn là những hình ảnh, clip và thông tin đăng tải chưa rõ ràng đã ảnh hướng xấu đến “hình ảnh” của không những Cty mà cả cá nhân bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng. 

Cty BĐS Hưng Thịnh khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng không còn là cổ đông của Cty ảnh 1
Thông cáo báo chí của Cty BĐS Hưng Thịnh về "danh phận" của bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện là Chủ tịch Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ

Theo Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, từ đầu năm 2016, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng có tham gia góp vốn (cổ đông) của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh để cùng thực hiện đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường. Tuy nhiên, đến tháng 12/2016, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng cũng đã rút hết cổ phần của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh.

Tuy nhiên, trong năm 2016, khi còn là cổ đông của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện “Tấm lòng nhân ái Hưng Thịnh”. Đến năm 2018, Quỹ chính thức đổi tên Quỹ từ thiện “Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ”.

Mục đích hoạt động của Quỹ từ thiện này là hỗ trợ, tiếp sức cho trẻ em nghèo, xây nhà tình thương, trao học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh nghèo hiếu học. Xa hơn, quỹ mong muốn các thế hệ nối tiếp điều hành quỹ sẽ cùng nhau thực hiện nhiều hơn các hoạt động cộng đồng, mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho người dân khó khăn trên cả nước.

Như vậy, tính từ tháng 12/2016 đến nay (tháng 9/2019), bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã không còn là cổ đông hay liên quan đến các hoạt động kinh doanh của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh đang đầu tư xây dựng trên địa bản tỉnh Long An, trong đó có dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà) đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương xây dựng và UBND huyện Đức Hoà phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500.

Trước những thông tin ảnh hưởng, hiện phía Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh đã có đơn thư trình báo gửi cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cty.

Pháp luật Việt Nam cũng có những quy định nghiêm ngặt về một số hành vi bôi nhọ người khác trên mạng xã hội: “Người nào xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường."

Theo quy định nêu trên, người nào do lỗi cố ý hay lỗi vô ý loan truyền trên mạng internet những thông tin vu khống, bôi xấu gây thiệt hại đến quyền lợi, danh dự, nhân phẩm của cá nhân/tổ chức thì trong mọi trường hợp đều có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh cho cá nhân/tổ chức đó.

Hơn nữa, nếu có căn cứ chứng minh người đó cố ý loan truyền các thông tin vi phạm pháp luật nêu trên hoặc cố ý chia sẻ các thông tin không có căn cứ, không rõ nguồn gốc, thì tùy vào hậu quả thiệt hại của hành vi đưa các thông tin vi phạm lên mạng internet gây ra đối với tổ chức, cá nhân, người loan truyền các thông tin vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc nghiêm trọng hơn, có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet"./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm