Cử tri mong các ứng cử viên nếu trúng cử cần giúp chính quyền TP Đà Nẵng "không vấp phải sai sót như vừa qua"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (17/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng với người ứng cử đại biểu Quốc hội  Khóa XV tại Đà Nẵng.
Đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến giữa cử tri với ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tại Đà Nẵng sáng 17/5.
Đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến giữa cử tri với ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tại Đà Nẵng sáng 17/5.

Ban Tổ chức bố trí 17 điểm cầu, trong đó 13 điểm cầu tại Hội trường 13 phường dành cho cử tri của quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Hội nghị ở điểm cầu Văn phòng Trung ương Đảng tại Hà Nội, các ứng cử viên còn lại dự tại điểm cầu tại Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Các ứng cử viên lần lượt trình bày Chương trình hành động của mình đều khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình vì sự phát triển chung của đất nước.

Khi trình bày Chương trình hành động của mình, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn được tiếp xúc trực tiếp với cử tri Đà Nẵng, tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc tiếp xúc trực tiếp chưa thực hiện được.

“Với tư cách là Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tôi sẽ đẩy mạnh và kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; với tư tưởng là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bị tác động bởi bất cứ tổ chức cá nhân nào; thường xuyên nắm thông tin, kịp thời chỉ đạo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ thành phố Đà Nẵng vững mạnh toàn diện, đủ sức lãnh đạo TP ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp, TP đáng sống như mong muốn của người dân Đà Nẵng" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định, nếu trúng cử, ông sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP chủ động tham gia đóng góp ý kiến với thành phố cụ thể hóa các nghị quyết, đề ra các giải pháp thiết thực, phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế- xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tồn tại nhiều năm trong quá trình phát triển của TP.

Với trách nhiệm là Thường trực Ban Bí thư, ông Võ Văn Thưởng cam kết sẽ cùng Bộ Chính trị, Ban Bí thư tập trung chỉ đạo, triển khai, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đánh giá cao chương trình hành động của từng ứng cử viên. Các chương trình hành động có trọng tâm, sát thực tiễn, phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cũng gửi gắm đến các ứng cử viên, nếu trúng cử cần chung tay giúp chính quyền TP có giải pháp khắc phục tồn tại hiện nay, không vấp phải sai sót như vừa qua.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri sáng 17/5, ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư trân trọng ghi nhận những ý kiến góp ý, gửi gắm tâm huyết của cử tri quận Hải Châu; Đồng thời khẳng định, đây là sự giao nhiệm vụ của cử tri, của nhân dân thành phố Đà Nẵng đối với người đại diện của mình khi trúng cử.

Ông Võ Văn Thưởng nêu rõ, 5 ứng cử viên mỗi người có mỗi chức trách, nhiệm vụ khác nhau nhưng có điểm chung rất lớn là đều suy nghĩ, trăn trở, sẵn sàng vượt khó khăn để làm tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội nếu được bầu.

Đọc thêm