Cử tri tỉnh Hưng Yên háo hức trong ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/5, trong không khí của ngày hội lớn, đông đảo cử tri tỉnh Hưng Yên đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở 1.161 tổ bầu cử trong tỉnh.

Cử tri thị trấn Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri thị trấn Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên bỏ phiếu bầu cử.

Đúng giờ khai mạc, tất cả các địa điểm trên địa bàn Hưng Yên đồng loạt niêm phong hòm phiếu và ưu tiên các cụ cao niên, lão thành cách mạng bỏ những lá phiếu đầu tiên. Trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các biện pháp theo Thông điệp 5K, tất cả cử tri đều đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước và sau khi bỏ phiếu.

Các tổ bầu cử chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất ở các địa điểm bỏ phiếu và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bầu cử; kẻ vạch, xếp hàng theo luồng một chiều, giữ khoảng cách 2m giữa các cử tri; bàn, chỗ ngồi ghi phiếu bầu cử đảm bảo khoảng cách 2m; bố trí để cử tri đi bỏ phiếu bầu cử của từng khu vực, điểm dân cư theo từng thời gian nhất định, thực hiện phân luồng từ xa, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân đầy đủ cho cán bộ phục vụ bầu cử. Đồng thời, chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu.

Cử tri tỉnh Hưng Yên háo hức trong ngày bầu cử ảnh 1
Cử tri xã Dạ Trạch huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, vui mừng khi đã hoàn thành bỏ phiếu bầu cử. 

Tại những địa phương có dịch đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội, các khu công nghiệp, khu cách ly tập trung ở các huyện Khoái Châu, Phù Cừ, Yên Mỹ, Văn Lâm, thị xã Mỹ Hào… đều bố trí hòm phiếu phụ, hòm phiếu lưu động và thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm, vừa bảo đảm quyền bỏ phiếu của mỗi tri. Các địa phương trong tỉnh đều phấn đấu đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao, để ngày bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm