Cuba hạn chế khách du lịch nước ngoài để phòng lây lan Covid-19

(PLVN) - Từ thứ Ba – 24/3 tới, Cuba sẽ hạn chế du khách nước ngoài vào nước này trong một tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 ở quốc đảo này.

Cuba hạn chế khách du lịch nước ngoài để phòng lây lan Covid-19

Thông tin được  Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho biết cuối tuần trước. Theo đó, Cuba vẫn tiếp tục cho phép người Cuba và người nước ngoài nhập cảnh, và họ sẽ phải cách ly trong 14 ngày tại địa điểm tập trung. 

Cuba là một trong những quốc gia cuối cùng trong khu vực Mỹ Latinh và Caribê hạn chế nhập cảnh  để phòng dịch Covid-19.

Động thái này sẽ cho phép Cuba giảm sức ép về các ca bệnh nhập khẩu và tập trung vào việc phát hiện những ca bệnh trong nước, phòng lây lan.  Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho hay, các hạn chế có thể được mở rộng tùy theo tình huống.

Du lịch là một trong những nguồn thu nhập hàng đầu của Cuba, mặc dù thời gian qua lượng khách đã bắt đầu thu hẹp do các lệnh cấm của Mỹ.

Các chuyến bay đến Cuba trong thời gian này chủ yếu là để đón khách. Có thể các khách sạn sẽ đóng cửa.

Số ca mắc Covid-19 ở Cuba đã tăng lên 21 tính đến ngày 20/3, trong đó có 10 ca là người nước ngoài đó, 716 người nhập viện vì nghi ngờ mắc bệnh. Bệnh nhân đầu tiên ở Cuba là một du khách người Ý 61 tuổi, và đây cũng là trường hợp tử vong vì Covid-19 đầu tiên ở Cuba.

Chủ tịch Diaz-Canel cũng kêu gọi người Cuba tiếp xúc xa, tránh tụ tập, hạn chế sử dụng giao thông công cộng và hủy các chuyến đi chơi xa. Ông cũng kêu gọi người dân Cuba không ôm hôn khi gặp nhau – vốn là thói quen lâu đời ở đây.

Hiện 151 cơ sở sản xuất khẩu trang đang hoạt động rất tích cực, kêu gọi người dân góp vải. Nhiều  người Cuba thậm chí còn tự làm khẩu trang tại nhà.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm