'Cuộc đua' phim Tết 2021

(PLVN) - Cuộc đua phòng vé Tết Tân Sửu trở nên sôi động khi có sự xuất hiện của 4 bộ phim đình đám là: Bố già, Gái già lắm chiêu V, Lật mặt 5 và Trạng Tí. Tuy nhiên, chất lượng phim vẫn là ẩn số và đã có phim rút khỏi đường đua vào phút chót do dịch Covid-19.

Những phim Tết 2021 đều có kinh phí đầu tư “khủng”.

Những phim Tết 2021 đều có kinh phí đầu tư “khủng”.

Đổ tiền “chơi lớn”

“Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả” là phim đầu tiên rút khỏi đường đua phim Tết Tân Sửu 2021 do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh. Nói về áp lực khi phải đưa ra quyết định bất ngờ khi chỉ còn hơn 10 ngày là khởi chiếu phim, đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito chia sẻ: “Việc rút “Gái già lắm chiêu V” khỏi lịch chiếu Tết là một quyết định rất khó khăn của chúng tôi và nhà phát hành cũng như có thể gây xáo trộn kế hoạch của các đối tác phát hành và hệ thống rạp.

Bên cạnh việc muốn giữ an toàn giữa mùa dịch cho khán giả, điều chúng tôi mong muốn nữa đó là các khán giả khi ngồi trong rạp thưởng thức phải hoàn toàn thoải mái tập trung cảm xúc dành cho bộ phim mà không bị xao nhãng hay lo lắng vì dịch bệnh vẫn đang còn đó”. 

Như vậy, 10 ngày trước Tết Nguyên đán, dự kiến các phim ra rạp ngày 12/2/2021 (tức mùng 1 Tết) chỉ còn 3 cái tên cùng đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng, giàu kinh nghiệm và am hiểu khán giả Việt như: “Bố già” (Trấn Thành sản xuất, viết kịch bản và đóng chính), “Trạng Tí phiêu lưu ký” (Ngô Thanh Vân sản xuất, Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn) và “Lật mặt: 48H” (đạo diễn Lý Hải).

Trong số đó, nếu như “Bố già” có kế hoạch ra mắt vào dịp Tết từ trước thì “Trạng Tí” và “Lật mặt 5” vốn là phim được dự kiến khởi chiếu vào dịp lễ 30/4-1/5 nhưng do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải dời ngày khởi chiếu.

So với mọi năm, các phim tham gia cuộc đua phim Tết 2021 đều được đánh giá cao về nội dung, kinh phí đầu tư “khủng”, dàn diễn viên đình đám, được bảo chứng phòng vé. 

“Bố già” của Trấn Thành đầu tư kinh phí gần 1 triệu USD, xoay quanh số phận của những gia đình trong xóm lao động nghèo do NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, La Thành, Tuấn Trần, Lan Phương… đảm nhận.

Bên cạnh đó, “Trạng Tí” cũng là tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng “Thần đồng đất Việt” và được đầu tư “khủng” với bối cảnh chính ở Ninh Bình. “Lật mặt 5” trở lại mùa mới với đề tài hài hành động, lấy bối cảnh vùng sông nước miền Tây.

'Cuộc đua' phim Tết 2021 ảnh 1
Phim "Trạng Tí" là tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng “Thần đồng đất Việt”.

Phim có sự góp mặt của “cây hài” Hải Dương Mạc Văn Khoa - người đã làm nên tên tuổi của phần phim trước bên cạnh dàn nghệ sĩ quen mặt màn ảnh như: Huỳnh Đông, Võ Thành Tâm, Ốc Thanh Vân, Hạ Anh, Quách Ngọc Tuyên… Dù không tiết lộ con số cụ thể song Lý Hải cho biết, anh đã đầu tư rất nhiều cho những phân cảnh hành động để tăng kịch tính cho phim.

Nỗ lực “kéo khán giả ra rạp”

Trong số các phim Việt lên sóng năm nay, “Lật mặt” được cho là có lợi thế khi đã là thương hiệu vì đã “ẵm” về nhiều kỷ lục doanh thu, kỷ lục phòng vé cho các phần phim trước.

Tuy nhiên, có một điểm chung thú vị giữa các phim năm nay là tất cả đều không quá đặt nặng về doanh thu phòng vé mà quan trọng nhất là đem đến cho khán giả những thước phim hay. Đây được xem là sự nỗ lực của những người làm phim uy tín, với mong muốn nỗ lực “kéo khán giả ra rạp” sau một năm thị trường ảm đạm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Còn Lý Hải - đạo diễn thành công với series phim “Lật mặt” cũng thẳng thắn cho biết, bản thân anh làm phim chỉ cầu mong hòa vốn. Lý Hải nói: “Điều tôi lo nhất lúc này không phải sự cạnh tranh từ các đối thủ mà chính là Covid-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Khán giả sẽ có tâm lý ngại ra rạp nếu dịch bệnh bùng phát. Đó là lý do tôi chỉ mong hòa vốn để có thể làm tiếp những dự án sau. Tôi không chỉ mong cho riêng phim mình và còn mong các phim khác hòa vốn, hoặc có lời để điện ảnh nước nhà phát triển hơn”.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bộ phim ra rạp Tết này đều có thế mạnh riêng của mình từ kịch bản đa dạng cho đến nhà sản xuất - đạo diễn đã được định vị thương hiệu, diễn viên “bảo chứng phòng vé”, kinh phí đầu tư “khủng” và có sự chăm chút cho “đứa con tinh thần” của mình. Song, thắng hay bại, được ủng hộ hay chê bai, kết quả sẽ chỉ ngã ngũ khi mùa Tết 2021 kết thúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm