Cuộc thi ngợi ca sắc xanh Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng "Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội" lần thứ 14 - 2021, Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng đã phát động cuộc thi ảnh, video clip chủ đề "Hà Nội mát xanh".

Cuộc thi ngợi ca sắc xanh Hà Nội

Theo đại diện BTC (báo Thể thao & Văn hóa- TTXVN) cuộc thi nhằm phản ánh một vẻ đẹp vừa mang tính chất truyền thống của một "thành phố sông hồ", vừa mang tính đương đại của Thủ đô xanh. Đồng thời, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Hà Nội- vẻ đẹp gắn với màu xanh đã trở thành biểu tượng của Thủ đô, từng đi vào thơ ca nhạc họa.

Với chủ đề “Hà Nội mát xanh”, các tác giả dự thi có thể chụp ảnh hoặc quay video clip với nội dung: phản ánh trung thực về tình trạng cây xanh, mặt nước của Hà Nội hiện nay. Và đặc biệt với hai chữ “mát xanh” trong chủ đề, cuộc thi cũng mong muốn các tác giả không chỉ phản ánh cái vẻ ngoài “xanh” của Hà Nội, mà còn chạm vào được vào chất lượng “mát lành” của môi trường đô thị. Màu xanh không chỉ vươn lên từ các không gian công cộng gắn với nỗ lực của chính quyền, đoàn thể mà còn đến từ bàn tay của những người dân Hà Nội chăm chút cho tổ ấm của mình…

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/10/2021-15/7/2022, dành cho mọi cá nhân, tập thể trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. Mỗi tác giả có thể tham gia nhiều tác phẩm phù hợp với chủ đề cuộc thi. Các tác phẩm vào vòng chung khảo và đoạt giải sẽ được triển lãm và trao giải trong khuôn khổ lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 - 2022.

Theo Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm