Đà Nẵng: Chặt đứt đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 3 kg ma túy đá và 12.000 viên thuốc lắc là số lượng tang vật thu giữ được trong chuyên án mà Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan triệt phá.
Ban chuyên án và các đơn vị phối hợp kiểm đếm tang vật
Ban chuyên án và các đơn vị phối hợp kiểm đếm tang vật

Ngày 18/4, thông tin từ Công an TP. Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý của đơn vị đã triệt xóa đường dây mua bán ma túy, bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển số lượng ma túy dạng thuốc lắc được xem lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện một số đối tượng người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy nên đã tiến hành xác minh. Kết quả bước đầu, trinh sát nhận thấy đường dây này hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, liên tỉnh nên đã cho xác lập chuyên án để đấu tranh.

Tháng 9/2023, thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng D.Q.C – được xác định là đối tượng cầm đầu liên hệ với một nhóm đối tượng người ở tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế để đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ; trong số đó có Phan Minh Trung (34 tuổi, trú phường Thuận Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngày 13/3/2024, trinh sát Ban Chuyên án nắm được thông tin Trung sẽ đưa một lượng ma túy lớn vào Đà Nẵng để tiêu thụ, các tổ trinh sát đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an để nắm bắt mọi di biến động của đối tượng Trung.

Tang vật vụ việc

Tang vật vụ việc

Khoảng 11 giờ 30 ngày 14/3, tại khu vực bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát ma tuý phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan tổ chức bắt quả tang Trung khi vừa nhận một thùng xốp, kiểm tra bên trong, lực lượng Công an thu giữ 3kg ma tuý đá, được nguỵ trang trong những túi chè khô cất giấu trong thùng xốp.

Đấu tranh, mở rộng chuyên án, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát hiện Trung sắp nhận tiếp một kiện hàng được gửi từ nước ngoài về nên đã tiến hành phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và đơn vị vận chuyển, xác định có 1 phụ nữ chưa rõ lai lịch ở nước ngoài có gửi hàng về nước cho Trung.

Trưa ngày 18/3, các trinh sát phát hiện kiện hàng trên được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà nên đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng và Phòng Phòng chống ma tuý, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 thu giữ.

Kiểm tra bên trong, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 12.000 viên thuốc lắc, được nguỵ trang trong các loại đồ hộp. Tổng trọng lượng của số thuốc lắc nói trên là 4,5kg. Đây là số thuốc lắc được thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đọc thêm