Đại học Luật Hà Nội: Đối thoại để nâng cao chất lượng đào tạo

(PLO) -Ngày 19/10, Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại giữa sinh viên với Hiệu trưởng. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội Lê Tiến Châu, các Phó Hiệu trưởng: Trần Quang Huy, Chu Mạnh Hùng, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm thuộc Trường cùng hơn 600 sinh viên đại diện cho 4 khóa.

Các khách mời tham gia giao lưu với sinh viên

Các khách mời tham gia giao lưu với sinh viên

Phát biểu tại buổi đối thoại, Hiệu trưởng Lê Tiến Châu khẳng định đây là cơ hội quý báu để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, từ đó giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu, rèn luyện.

Thông qua đó, Nhà trường sẽ rà soát, xem xét lại công tác quản lý của mình để kịp thời khắc phục các khó khăn, vướng mắc để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập.

Đại học Luật Hà Nội: Đối thoại để nâng cao chất lượng đào tạo ảnh 1
TS. Chu Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội trao qùa cho một số sinh viên sinh sống tại nơi chịu ảnh hưởng của bão lũ

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, BCH Đoàn Trường đã phối hợp với Phòng Công tác sinh viên tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong sinh viên toàn trường. Sau một thời gian ngắn, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 câu hỏi xoay quanh các vấn đề về chương trình đào tạo; công tác quản lý đào tạo và phục vụ đào tạo của các Khoa, Phòng, Ban liên quan; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; tổ chức hoạt động thông tin khoa học cho sinh viên; cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo… Ban tổ chức đã tóm lược lại những câu hỏi, ý kiến có nội dung tương đồng và gửi tới từng đơn vị để trả lời.

Trong không khí cởi mở cùng tinh thần trao đổi thẳng thắn, dân chủ, khách quan, nhiều sinh viên đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về các vấn đề liên quan tới học tập, rèn luyện, cơ hội việc làm… Các câu hỏi sinh viên nêu ra đã được Hiệu trưởng Lê Tiến Châu, Trưởng phòng Công tác sinh viên Nguyễn Văn Phú, Trưởng phòng Đào tạo Lê Đình Nghị và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng của Nhà trường phân tích và giải đáp đầy đủ và đề ra cách thức giải quyết cụ thể.

Đại học Luật Hà Nội: Đối thoại để nâng cao chất lượng đào tạo ảnh 2
TS. Lê Tiến Châu, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội phát biểu tại buổi đối thoại

Qua đó, giúp các em có những nhìn nhận, hiểu biết đúng đắn và rõ ràng hơn về quan điểm, chủ trương và tinh thần học tập đào tạo của Nhà trường, từ đó có những thay đổi trong nhận thức, quan điểm và cách tiếp cận cho phù hợp. Hoan nghênh những ý kiến, đề xuất của các em sinh viên, Hiệu trưởng Lê Tiến Châu hy vọng rằng các em sinh viên sẽ không ngừng nêu cao trách nhiệm với chính bản thân mình để rèn luyện, học tập đạt hiệu quả cao nhất cũng như sẽ đồng hành cùng Nhà trường nỗ lực khắc phục các tồn tại. Bằng những tràng vỗ tay nhiệt liệt, các bạn sinh viên đã thể hiện sự ủng hộ và tin tưởng của mình vào tinh thần quyết tâm, cố gắng hoàn thiện của Nhà trường.

Nhân dịp này, thay mặt Ban giám hiệu Trường ĐH Luật Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Chu Mạnh Hùng đã trao các suất quà cho các bạn sinh viên sinh sống tại các tỉnh chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra trong thời gian vừa qua để kịp thời chia sẻ, động viên với những mất mát, khó khăn đồng thời khích lệ tinh thần học tập của các em.

Đại học Luật Hà Nội: Đối thoại để nâng cao chất lượng đào tạo ảnh 3
TS. Lê Tiến Châu, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội trực tiếp trả lời các câu hỏi của sinh viên

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã được giao lưu với Luật sư Nguyễn Kiến Thiết, Thẩm phán Trần Thị Hải (Thẩm phán Tòa Dân sự, TAND TP Hà Nội) để chia sẻ các suy nghĩ, tâm tư, băn khoăn của mình về định hướng nghề nghiệp, từ đó có thể cân nhắc, lựa chọn hướng đi phù hợp nhất cho bản thân trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm