Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII dừng chương trình văn nghệ, dành chi phí ủng hộ đồng bào bão lũ

(PLVN) - Chiều 20/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên trù bị, chuẩn bị cho Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 21/10.

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII.

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII.

Chủ đề Đại hội trong nhiệm kỳ 2020-2025 là: “Xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết và các động lực tăng trưởng; giữ vững quốc phòng, an ninh; phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn, là đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống”.

Trong phiên trù bị, Đại hội tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua chương trình Đại hội chính thức; thông qua nội quy, quy chế Đại hội; thông qua một số nội dung về quy chế bầu cử trong Đảng.

Phiên trù bị cũng phân công các tổ đại biểu, địa điểm thảo luận tổ đại biểu và các nội dung hướng dẫn chuẩn bị cho phiên khai mạc đại hội chính thức.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 có 350 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự; trong đó, có 47 đại biểu đương nhiên, 303 đại biểu được bầu từ 16 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII, các đại biểu sẽ được tặng ấn phẩm “Đà Nẵng - Thành tựu và Khát vọng”, thay vì quà tặng như trước đây. Ấn phẩm “Đà Nẵng - Thành tựu và khát vọng” gồm 31 bài viết chuyển tải trong 536 trang sách, khổ sách 16 x 24 cm, in 4 màu, với mong muốn phản ảnh sinh động, phong phú những kết quả đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; là sự đánh dấu một chặng đường phát triển với rất nhiều khó khăn, vướng mắc, trở ngại mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã trải qua.

Trước tình hình mưa lũ đang diễn ra phức tạp, gây nhiều tổn thất cả người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định dừng chương văn hóa - văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP, dành khoản kinh phí tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bị ảnh hưởng của bão lũ tại miền Trung thời gian qua.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng không nhận hoa chúc mừng của các cá nhân, tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quang cảnh Hội nghị.

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đọc thêm