Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 7/7, thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên công tác kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra chặt chẽ theo đúng quy định.

Thí sinh ở Khánh Hòa được sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi.

Thí sinh ở Khánh Hòa được sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Khánh Hòa có 14.642 thí sinh đăng ký dự thi với 34 điểm thi, 628 phòng thi, 1.388 cán bộ coi thi, 34 trưởng điểm thi, 68 phó trưởng điểm thi, 91 thư ký điểm thi, 256 cán bộ giám sát và 624 công an, trật tự viên, y tế, bảo vệ…

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Công tác kiểm soát, đo thân nhiệt cho thí sinh diễn ra nghiêm ngặt, đúng quy định.

Tại các điểm thi, tất cả các thí sinh dự thi đều phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Các thí sinh đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay…

Chị Nguyễn Thị Hà (phụ huynh có con tham gia kỳ thi THPT ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chia sẻ: “Kỳ thi THPT năm nay diễn ra khác biệt so với mọi năm, các cháu đi thi cũng lo lắng do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, với công tác chuẩn bị, quản lý tại điểm thi rất nghiêm túc, từ khâu kiểm soát, đo thân nhiệt, khử khuẩn tay cho các cháu, chúng tôi rất yên tâm và tin rằng kỳ thi sẽ diễn ra an toàn”.

Trước đó, ngày 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Khánh Hòa đã thống kê được 294 thí sinh do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể tham gia đợt thi vào các ngày 7 và 8/7. Cụ thể, 1 thí sinh đối tượng F0, 8 thí sinh F1, 165 thí sinh F2, 116 thí sinh ở những nơi bị phong tỏa và 4 thí sinh từ vùng dịch về.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Lực lượng công an, y tế tham gia phục vụ công tác thi tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang).

Ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, công tác in sao, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi được sở cẩn trọng từng khâu, chú trọng lựa chọn cán bộ, địa điểm in, bảo đảm 3 vòng độc lập. Sở đã thành lập ban in sao đề thi vòng 1 gồm 17 người là lãnh đạo, chuyên viên sở và cán bộ, giáo viên trực thuộc sở; vòng 2 gồm cán bộ thanh tra sở và công an; vòng 3 có công an bảo vệ 24/24h

Trong đó, lực lượng công an đã bố trí vòng 2, vòng 3 khu vực in sao đề thi, lắp đặt thiết bị phá sóng, kiểm tra công tác phòng cháy, an ninh khu vực in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao và cán bộ tham gia in sao đề theo đúng quy chế thi.

Ngoài lực lượng cán bộ y tế tham gia vòng trong, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa còn bố trí thêm 140 cán bộ y tế trường học để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho thí sinh, những người liên quan đến khu vực thi từ vòng ngoài.

“Đối với các thí sinh không thể tham gia đợt thi này do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và đề nghị Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh được tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em”, ông Hải cho biết.

Cùng chuyên mục
Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Đọc thêm