Đảm bảo mọi người, mọi nhà cùng có Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong không khí xuân mới 2022 đang đến gần, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho bà con ở nhiều địa phương với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, mong người dân đón Tết đầm ấm, yên vui.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc động viên, trao quà Tết cho các hộ khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc động viên, trao quà Tết cho các hộ khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Hôm qua (16/1), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho đại diện các hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết

Chủ tịch nước đánh giá, trong bối cảnh năm 2021, dịch COVID-19 gây hậu quả nặng nề nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới. Nhờ đó, thành phố vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo với tinh thần “không để ai lại phía sau”, không hộ dân nào bị “đói cơm, lạt muối”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tết cổ truyền dân tộc là nét văn hóa truyền thống in sâu trong từng gia đình người Việt, Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi. Các ban, ngành, đoàn thể đều dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với nguồn lực của Trung ương, các địa phương trên cả nước cũng chuẩn bị nguồn kinh phí để hỗ trợ cho người dân để mọi người, mọi nhà cùng có Tết.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi và đặc biệt cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Quan tâm đến công tác phòng, chống dịch

Trước đó, tại Hà Nam, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã dự Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 với người lao động; thăm, tặng quà, chúc Tết thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều d­­­­ưỡng th­­­­ương binh Duy Tiên; thăm hỏi, động viên, chúc Tết các công nhân lao động đang sinh sống trong Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam…

Phát biểu chúc Tết, động viên người dân, đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành mong muốn bà con và anh chị em công nhân tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, gắn bó với các doanh nghiệp, tập trung lao động sản xuất, xây dựng quê hương vì sự phát triển chung của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và lợi ích chính đáng của mỗi gia đình, cá nhân.

Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã gửi tặng 200 suất quà cho các gia đình nghèo và cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chung không khí ấm áp, vui xuân, cuối tuần qua, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho 67 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam; thăm và tặng quà Tết cho các cán bộ hưu trí sống trên địa bàn huyện Phước Sơn; thăm và tặng quà cho các trung tâm hiện đang chăm sóc trẻ mồ côi, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em khiếm thị tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Đức Hải ghi nhận những kết quả trong hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai thảm khốc mà chính quyền và nhân dân xã Phước Kim đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh những nỗ lực để tiếp tục khắc phục khó khăn, chính quyền các cấp và nhân dân phải quan tâm đến công tác phòng, chống dịch COVID-19; tuyệt đối không để dân bị đói trong dịp Tết...

Tại Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho các gia đình chính sách, người nghèo, gia đình khó khăn do dịch COVID-19, công nhân, người lao động khó khăn tại huyện Cam Lâm, huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang; thăm và tặng quà tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Khánh Hòa; trao học bổng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Khánh Hòa và chúc Tết Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Khánh Hòa.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định mong muốn các phần quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với người dân; mong mỗi gia đình, mỗi người dân đều được đón Tết trong không khí đầm ấm, an vui.

Chiều 16/1, tại TP Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân đã tới thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Nhấn mạnh Quân khu 5 là địa bàn trọng điểm, Chủ tịch nước đề nghị Quân khu làm tốt nhiệm vụ ứng trực, sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh có nhiều diễn biến bất thường, an ninh phi truyền thống liên quan đến quốc phòng, an ninh của đất nước. Luôn luôn quán triệt tinh thần “sẵn sàng chiến đấu và đánh thắng,” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng ủy, Chỉ huy Bộ Tư lệnh rà soát, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo Tết cho bộ đội, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhất là tại khu vực miền núi, biên giới, hải đảo; làm tốt hơn nữa công tác “đền ơn, đáp nghĩa”, công tác hậu phương quân đội…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm