Đàm Vĩnh Hưng: "Nổi tiếng quá sớm đã đẩy Hoài Lâm vào trạng thái mất cân bằng"

(PLVN) - Những áp lực đến từ việc thành công, nổi tiếng quá sớm đã đẩy Hoài Lâm vào trạng thái mất cân bằng, dẫn tới những biến cố. Từ cuối năm ngoái, Hoài Lâm tuyên bố tạm dừng ca hát. 

Đàm Vĩnh Hưng: "Nổi tiếng quá sớm đã đẩy Hoài Lâm vào trạng thái mất cân bằng"

“Tôi nghĩ, đó cũng là một cách để Hoài Lâm cân bằng lại bản thân, có thời gian rèn luyện thêm về giọng hát, vũ đạo cũng như xác định rõ hướng đi cho mình,” ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ

Liveshow đặc biệt Đàm Vĩnh Hưng mang tên “Có những niềm riêng” sẽ diễn ra vào tối 6/10 tại khách sạn Melia (Hà Nội). Chương trình có sự góp mặt của các khách mời là ba người em thân thiết của Đàm Vĩnh Hưng: Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm cùng học trò Thu Hằng của anh tại Giọng hát Việt 2015.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, nếu Hồ Ngọc Hà là người em mà anh rất kính nể, Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm là hai người em và người thân thì Thu Hằng là người học trò mà anh rất yêu quý. Việc họ đã nhận lời góp mặt trong liveshow đặc biệt này là điều mà Đàm Vĩnh Hưng rất hạnh phúc.

Đàm Vĩnh Hưng: "Nổi tiếng quá sớm đã đẩy Hoài Lâm vào trạng thái mất cân bằng" ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng sẽ tâm sự những niềm riêng qua âm nhạc

Nam ca sĩ cũng sẽ thể hiện những bài hát trong quá khứ, khi anh thường "hát lót" ở những quán bar, phòng trà lúc mới khởi nghiệp. Đó là những tác phẩm của Phương Thanh, Đan Trường, Lam Trường... và sẽ được làm mới theo một tinh thần rất "Đàm Vĩnh Hưng". Trong liveshow, Đàm Vĩnh Hưng và các khách mời sẽ có những phần song ca khiến khán giả bất ngờ trên một sân khấu tinh tế nhưng không kém phần lộng lẫy.

Qua những thăng, trầm trong cuộc sống, Đàm Vĩnh Hưng muốn kể những nỗi niềm riêng mà anh ít khi nhắc đến tới khán giả Hà Nội. “Ông hoàng nhạc Việt” chia sẻ:  “Có những niềm riêng không bao giờ nói ra được luôn. Ôm chặt trong tim ca mình đến khi xuống tới tận tuyền đài. Vì có khi niềm riêng ấy nói ra sẽ gây ảnh hưởng tới những người đang sống, gây đổ vỡ nhiều thứ lắm. Niềm riêng thì nhiều vô số, từ gia đình tới tình cảm cá nhân rồi bạn bè, sự nghiệp…

Liveshow này tôi không chỉ muốn dành tặng cho khán giả mà còn muốn tặng cho bạn bè và học trò. Ai cũng có những nỗi niềm riêng, họ và tôi cũng vậy. Cuộc đời tôi giống như một bộ phim mà kể mãi không hết chuyện. Ở một thời điểm nào đó, họ cũng là nỗi niềm riêng của tôi. Và giờ tôi cùng họ sẽ kể những nỗi niềm đó bằng âm nhạc tới khán giả".

Nói về khách mời Hoài Lâm, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ chân thành, hào quang đến vai Hoài Lâm quá sớm. Sự choáng ngợp trước những lời tung hô (khi mới ở độ tuổi đôi mươi) đã đẩy cậu ấy đến những lựa chọn sai lầm. Từ một giọng ca triển vọng, Hoài Lâm bị chững lại, thậm chí, có những biểu hiện ‘lao dốc”. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, Hoài Lâm không chỉ sở hữu chất giọng đặc biệt mà còn có khả năng biến hóa linh hoạt, làm chủ sân khấu. Hoài Lâm từng giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen 2014.

Đàm Vĩnh Hưng: "Nổi tiếng quá sớm đã đẩy Hoài Lâm vào trạng thái mất cân bằng" ảnh 2
Đàm Vĩnh Hưng thương Hoài Lâm như con của mình

Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, anh thương Hoài Lâm như con. Có một giai đoạn, khi Hoài Linh đưa Hoài Lâm đến ở cùng Đàm Vĩnh Hưng để học hát, Đàm Vĩnh Hưng đã chăm sóc, quan tâm chàng trai trẻ hết mình.  Đến khi Hoài Lâm đủ lớn, cậu đã xin Đàm Vĩnh Hưng được ra ngoài "tự thân vận động". Lúc đó, dù rất đau lòng nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn để Hoài Lâm rời khỏi bàn tay che chở của mình.

"Ông hoàng nhạc Việt" đã có những tâm sự thật lòng khi cho biết: "Tôi gặp Hoài Lâm lúc 14 tuổi, giờ con mới 22 tuổi không quá nhiều kinh nghiệm để trưởng thành. Một người hào quang tới quá sớm, thành công vang dội và được tung hê, khiến cho con chọn sai cũng là điều dễ tha thứ".

Giọng ca “Có những niềm riêng” kể, mới đây, Hoài Lâm đã ôm anh khóc và nói chuyện với “sư phụ” nhiều điều. “Tôi đã nói với Lâm những điều gì được và không được. Bây giờ, Lâm đã đi hát trở lại rồi”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm