Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), tối 26/7, một số địa phương đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Trong không khí linh thiêng, xúc động tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai đã dâng vòng hoa tươi thắm, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ và kính cẩn nghiêng mình, thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ tỉnh đang đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực. Hàng nghìn lượt áo xanh tình nguyện đã tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện tri ân với người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; thăm hỏi, trao tặng hơn 700 xuất quà và nhiều hoạt động chung tay xây dựng công trình, phần việc thanh niên giúp đỡ các thương, bệnh binh, người có công với Cách mạng…

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 1

Đại biểu thắp hương tại các phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 2

Các đại biểu lần lượt thực hiện công tác rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi tham gia Lễ. Ảnh: Lệ Hằng

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, các đại biểu và đoàn viên thanh niêntham dự chương trình đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Thương binh, Liệt sỹ; báo công những việc làm thiết thực của tuổi trẻ tỉnh Lào Cai trong việc phát huy sức trẻ góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh. Thành kính dâng hoa, lễ vật, dâng nén hương thơm và thắp nến tưởng nhớ, tri ân các Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Nam Cường.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, công tác tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã được tỉnh Lào Cai chỉ đạo tổ chức theo hướng thiết thực, đi vào chiều sâu, tránh hình thức và đặc biệt là chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh... Tuổi trẻ Hà Giang nguyện hứa tiếp tục ra sức phấn đấu, kiên định, quyết tâm xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã trao tặng 1 nhà nhân ái và 70 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vị Xuyên và Quản Bạ.

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 3

Các đoàn viên, thanh niên thắp hương tri ân tại phần mộ các liệt sỹ

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 4

Đại diện Huyện đoàn Vị Xuyên, Quản Bạ nhận quà từ Tỉnh đoàn trao cho các thương, bệnh binh huyện Vị Xuyên và Quản Bạ. Ảnh: My Ly

Cũng trong tối 26/7, Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Sau khi dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ, các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc; mang lại hòa bình, ấm no cho Nhân dân và thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ.

Những ngọn nến, nén hương của tuổi trẻ tỉnh Lai Châu dâng lên ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ - sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của Nhân dân Việt Nam, bộ đội Cụ Hồ và các thế hệ cha anh đang yên nghỉ.

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 5

Các cựu thanh niên xung phong thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ảnh 6

Đoàn viên thanh niên thắp nến tại các phần mộ liệt sĩ.

Tỉnh Lai Châu nguyện phấn đấu xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ các địa phương thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các thế hệ cha anh đi trước qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và thành phố thời kỳ hội nhập quốc tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm