Đăng sai sự thật và 'tin mật' về dịch Covid -19, người đàn ông bị phạt 18 triệu đồng

(PLVN) - Ngày 4/4, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt một trường hợp đăng tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Thanh H.

Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Thanh H.

Theo đó, vào ngày 26/3, Nguyễn Thanh H. (SN 1999, trú tại  phường An Cựu, TP Huế) đã dùng mạng xã hội để gửi hình ảnh văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của UBND TP Huế về công tác tiến hành chống dịch Covid- 19 ra ngoài xã hội. Sau đó, một số tài khoản mạng đã đăng tải, chia sẻ, gây hoang mang dư luận xã hội.

Ngay khi có thông tin phản ảnh của người dân, lãnh đạo UBND tỉnh TT- Huế đã chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng làm rõ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Sau đó, phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh TT- Huế đã phối hợp với Công an thành phố Huế điều tra, làm rõ sự việc, lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 18 triệu đồng đối với Nguyễn Thanh H. về 2 hành vi là: Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

Trước đó, Phòng an ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh TT- Huế phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp khác về hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội có liên quan đến văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của UBND TP Huế về công tác tiến hành chống dịch Covid-19 này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm