Đánh người tình đến tử vong rồi báo tin giả

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Óc (30 tuổi, ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Óc và bà Nguyễn Thị T. (55 tuổi, ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng.

5g sáng ngày 9-3, bà T.  đến nhà Óc.  Khoảng 17g cùng ngày, Óc phát hiện bị mất 7 triệu đồng và nghi ngờ bà T. lấy cắp để đi đánh bài nên cả 2 xảy ra mâu thuẫn cự cãi dẫn đến ẩu đả.

Bà T. chạy xe bỏ đi 3 giờ sau lại tiếp tục quay lại để tìm Óc nói chuyện. Lúc đó, Óc đang ngồi nhậu, tức giận vung tay đánh vào mặt bà T. khiến nạn nhân té ngã xuống sàn nhà. Óc tiếp tục đánh cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Thấy vậy, Óc nhờ người gần nhà cùng nhà đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp cấp cứu. Khoảng 6g sáng hôm sau, Óc gọi điện thoại cho người thân của bà T. báo tin giả rằng bà này đã bị tai nạn giao thông và đang được cấp cứu tại đây trong tình trạng chấn thương nặng ở vùng đầu.

Khi đến nơi, gia đình bà T. thấy nạn nhân khó qua khỏi nên xin đưa về nhà lo hậu sự. Sau khi được đưa về nhà khoảng 5 giờ thì bà T. tử vong nên người thân của bà này trình báo với cơ quan công an vì nghi ngờ đây là vụ án mạng chứ không phải do tai nạn giao thông như Óc đã cho hay.

Biết không thể trốn thoát nên Óc đến cơ quan công an để đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cùng chuyên mục
Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đọc thêm