Đánh sập 75 hầm vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 22/6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận Vườn quốc gia (VQG) Sông Thanh nhằm xử lý triệt để nạn khai thác vàng trái phép.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép.

Từ ngày 19/6 đến sáng 22/6, lực lượng Công binh của Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam đã dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, 2 và khe Tà Vạt, thuộc các tiểu khu 377, 378 xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Việc đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép được đánh giá là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều kiện hiện nay nhằm xử lý triệt để nạn “vàng tặc” trong lâm phận VQG Sông Thanh. Qua đó góp phần bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng, khôi phục đa dạng sinh học, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực VQG Sông Thanh.

Đánh sập 75 hầm vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh ảnh 1

Lực lượng chức năng vận chuyển thuốc nổ để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép.

Trong quá trình bố trí vật liệu nổ đánh sập các hầm vàng các chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam luôn tuân thủ đúng nguyên tắc kỹ thuật, đảm bảo an toàn về người và trang bị. Trước khi tiến hành gây nổ luôn nắm chắc tình hình tại các chốt gác qua hệ thống thông tin đã được triển khai. Qua đó đã tiến hành phá hủy 75 hầm vàng trái phép đúng theo kế hoạch của UBND tỉnh giao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm