Đạo diễn Thái Huyền: “Làm phim kinh dị, cả đoàn phim ai cũng sợ ma!”

(PLO) - Đạo diễn Thái Huyền “trần tình” nỗi khổ của phim kinh dị: Khó chọn bối cảnh, thời tiết lạnh của Đà Lạt khiến những ngày quay phim càng thêm u ám, cả đoàn phim tất cả đều sợ ma…

“Ngôi nhà hoang bộ phim trong "Lời nguyền gia tộc" như thể đó là số phận của nó, với những chỉ dẫn cực kỳ bất ngờ. Sau khi tìm kiếm rất lâu và đã thất bại với một vài bối cảnh khác quanh đó, dường như có người đã dẫn dắt chỉ đường cho chúng tôi. Ngay khi đến được ngôi nhà này, toàn bộ đoàn phim đều thấy nó chính là ngôi nhà trong phim. Và bất ngờ hơn, khi vào được bên trong bối cảnh, tôi thấy trên căn phòng áp mái có một mảnh giấy ghi dòng chữ: Đừng bao giờ từ bỏ bất cứ cơ hội nào của bạn! Kể cả bây giờ, khi nhắc lại chuyện này, tôi vẫn còn cảm thấy rùng mình” – Đạo diễn Đặng Thái Huyền cho biết.  

Đạo diễn Thái Huyền: “Làm phim kinh dị, cả đoàn phim ai cũng sợ ma!” ảnh 1
Căn biệt thư âm u, hoang lạnh

Nhưng sau khi đã trồng xong rất nhiều cây cảnh, dựng lên cả một ngôi biệt thự như trong mộng, bố trí sắp xếp décor cho các phòng hoàn chỉnh, mà cả nam - nữ diễn viên chính đều quá căng thẳng, không được đóng cảnh nóng vì “ma”…

Đạo diễn Thái Huyền: “Làm phim kinh dị, cả đoàn phim ai cũng sợ ma!” ảnh 2
Một cảnh thương tâm trong phim Lời nguyền gia tộc

Ngay cả NSND Minh Châu – để tái hiện vai diễn ác nghiệt là bà mẹ chồng trong phim, đóng xong vẫn còn rùng mình vì cái ác lột tả trong những phân cảnh đặc biệt này, lúc cô gái trẻ sinh con và khi ra quyết định ác nghiệt trong hang tối là ném em bé mới sinh xuống dòng nước lạnh.

Toàn bộ dàn diễn viên “Lời nguyền gia tộc” đã phải trải qua những ngày tháng cực khổ trong hang sâu thiếu không khí, bơi trong nước lạnh lúc nửa đêm, treo mình trên thác dữ và cả đoàn phải cùng canh chừng thời tiết một cách sát sao nhất vì thời điểm quay trúng vào mùa mưa nên nước lũ từ thượng nguồn có thể ập về bất cứ lúc nào.

Đạo diễn Thái Huyền: “Làm phim kinh dị, cả đoàn phim ai cũng sợ ma!” ảnh 3
Đạo diễn Thái Huyền cùng diễn viên

Câu hỏi đặt ra là khán giả kéo tới rạp phải chăng chỉ vì yếu tố kinh dị trong phim? Phim kinh dị có nhân văn không? Với những khán giả đã xem Lời nguyền gia tộc, trải qua hết các tình huống khắc nghiệt của câu chuyện sâu sắc này đều cho biết đã bị chinh phục bởi nội dung logic, khai thác tốt các cao trào tâm lý nhân vật, dẫn dắt bất ngờ không đoán trước được tình huống phim. Và đọng lại cuối phim không chỉ là nhu cầu giải trí của công chúng, hay thoả mãn tính tò mò, mà còn là bài học nhân quả đúc kết từ quá khứ đến hiện tại.

Đạo diễn Thái Huyền: “Làm phim kinh dị, cả đoàn phim ai cũng sợ ma!” ảnh 4
Đạo diễn và các diễn phim trong phim Lời nguyền gia tộc

Cái kết đẹp và thông minh của phim kinh dị “Lời nguyền gia tộc” đã “giải thoát” cho khán giả khỏi những ám ảnh nặng nề về câu chuyện ma, đọng lại bài học sâu sắc về nhân thế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm