Đập vỡ kính xe người khác để... trả thù cho bạn, nhóm thanh niên vào tù

(PLVN) - Ngày 18/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Dương Văn Ngà (SN 1998), Chau Tròn (SN 1995, ngụ cùng phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, Kiên Giang) và Nguyễn Thanh Chòn (SN 1995, ngụ xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. 

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Tại phiên tòa, cả ba bị cáo khai nhận không có thù tức gì với người bị hại Sien Thoeun (quốc tịch Campuchia). Vào tối 18/2/2019, trong lúc nhậu chung, ba bị cáo có nghe bạn nhậu là Nguyễn Văn Mến (ngụ TP Hà Tiên, Kiên Giang) kể về mâu thuẫn với anh Sien Thoeun. Trước đó, trong một lần đến khu vực cửa khẩu quốc tế Hà Tiên chơi, Mến bị anh Sien Thoeun làm rơi trái xoài trúng vào chân của Mến và anh Thoeun còn chọc ghẹo bạn gái của Mến khiến thanh niên này sinh lòng thù tức. Vậy nên Mến rủ Ngà, Tròn và Chòn đi chặn xe ô tô của anh Sien Thoeun để đánh trả thù cho Mến.

Nghe bạn kể nỗi ấm ức, lập tức Ngà, Tròn và Chòn đồng ý. Cả ba đến đoạn đường gần biên giới đứng đợi,  khi phát hiện xe ô tô của Thoeun vừa đến nơi thì Mến đứng ra chặn xe lại rồi cùng với Ngà, Tròn và Chòn thay nhau dùng gậy đập và lấy đá ném vỡ toàn bộ các kính xe. Sự việc chỉ dừng lại khi Ngà phát hiện anh Thoeun bị thương, ôm đầu gục xuống ngay trên xe. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Ngà 09 tháng tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, cộng với mức án 18 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” ở 1 vụ án khác, tổng hình phạt là 27 tháng tù; Chau Tròn và Nguyễn Thanh Chòn mỗi bị cáo lãnh 6 tháng tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Riêng đối tượng Mến sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương nên trong quá trình điều tra chưa xác định được người gây thương tích 32% cho anh Sien Thoeun là ai. Do đó, đợi khi bắt được Mến, vụ án cố ý gây thương tích sẽ được xét xử ở phiên tòa khác.

Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Hiệu trưởng 1 trường THPT ở Hải Phòng

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng 1 trường THPT ở Hải Phòng

(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Dung, nguyên Kế toán Trường THPT Nguyễn Trãi (xã An Hưng, huyện An Dương) bị khởi tố về Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ.

Đọc thêm