(PLVN) - Đến Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua nhà hàng Chiến Tình – nhà hàng xác lập hàng loạt kỷ lục Guniess nổi tiếng, trong đó không thể không kể đến kỷ lục về nồi bánh đa cua lớn nhất Việt Nam.
Tuy không nằm ở trung tâm TP Hải Phòng nhưng nhà hàng Chiến Tình (số 21 Tân Hà, phường Lãm Hà, quận Kiến An) bấy lâu nay vẫn “hút khách” nhờ bí quyết riêng. Khách đến với Chiến Tình lần đầu, chắc chắn sẽ đến nhiều lần tiếp nữa bởi được tận hưởng khung cảnh gần gũi với thiên nhiên và phương châm phục vụ: “khách hàng là thượng đế”.
Nhà hàng Chiến Tình được xây dựng từ tâm huyết của đầu bếp trẻ tuổi Bùi Xuân Chiến (SN 1980). Từ đôi bàn tay trắng, anh Chiến đã tự tìm hướng đi cho bản thân mình. Đam mê ẩm thực, người con Hải Phòng này đã nỗ lực, cố gắng không ngừng để khẳng định chỗ đứng riêng của mình trong giới ẩm thực khó tính bậc nhất miền Bắc. Năm 2010, nhà hàng Chiến Tình đánh dấu sự ra đời với kỷ lục thực hiện đại tiệc 1000 hương vị ẩm thực tại tuần lễ văn hóa thể thao du lịch Hải Phòng. Nhà hàng được xây dựng kiểu nhà sàn gỗ và vô cùng thoáng mát vì nằm gần sông Lạch Tray. Cây cối phủ xanh khuôn viên nhà hàng.
|
Đầu bếp Bùi Xuân Chiến (ngoài cùng bên phải) nhận kỷ lục nồi bánh đa cua lớn nhất Việt Nam |
Những năm tiếp theo, hàng loạt kỷ lục được nhà hàng xác lập. Năm 2012, nhà hàng đã kết hợp với Sở Du lịch Hải Phòng xác lập món bánh đa cua là món ăn đặc trưng của người Hải Phòng và được Guinness xác lập là 1 trong 50 món ăn đặc sắc của Việt Nam.
|
Kỷ lục của nồi bánh đa cua lớn nhất Việt Nam |
Đến năm 2013, tại hội chợ du lịch Đồng bằng Sông Hồng mở rộng, nhà hàng Chiến Tình được Guinness xác lập kỷ lục với 1 nồi bánh đa cua nấu 3500 bát. Chia sẻ về kỷ lục Guinness đặc biệt này, đầu bếp Bùi Xuân Chiến cho biết: món bánh đa cua Hải Phòng ngon, đầu tiên phải có màu sắc hấp dẫn, màu nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá lốt và các loại rau cùng sắc đỏ của ớt.
Bên cạnh đó, hương vị phải có chút dai dai của chả cá, chả lá lốt, bánh đa; vị ngọt thanh của nước dùng và béo ngậy của gạch cua. Để nấu được nồi bánh đa cua với 3500 bát như vậy, anh Chiến đã huy động 10 nhân lực xay 1,5 tạ cua và chuẩn bị nồi nước dùng độc đáo từ 30kg xương ống, 30 kg củ quả trong vòng 1 ngày. Và chỉ trong vòng 1 buổi sáng, 3500 bát bánh đa cua đã được bán hết “bay” trong sự thỏa mãn của các thực khách tới hội chợ.
|
Đặc sản bánh đa cua Hải Phòng được lọt top 50 món đặc sản nổi tiếng Việt Nam |
Năm 2014 lãnh đạo TP Hải Phòng, lãnh đạo Sở Du lịch và Trung tâm xúc tiến du lịch TP chọn nhà hàng Chiến Tình với kỷ lục nồi bánh đa cua lớn nhất Việt Nam làm đại diện cho TP làm tuần du lịch biển đảo, đưa bánh đa cua là món ăn đặc trưng của du lịch vùng miền.
|
Nhà hàng có khuôn viên rộng rãi |
Con đường dẫn đến thành công không bao giờ bằng phẳng. Để có được vị trí như ngày hôm nay trong làng ẩm thực đất Cảng, anh Chiến đã đổ không biết bao mồ hôi, nước mắt. Và mọi nỗ lực đã được đền đáp khi khách hàng biết đến đầu bếp Bùi Xuân Chiến là nhớ đến nồi bánh đa cua xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
|
Nhà hàng được xây dựng với kết cấu nhà sàn |
|
Một góc cây cảnh tại nhà hàng Chiến Tình |
|
Phía trước nhà hàng có bể cá koi |
|
Ngoài nhà hàng, đầu bếp 8X còn có trung tâm tiệc cưới khá hút khách |
|
Khuôn viên "nên thơ" của nhà hàng |