Đẩy nhanh tiến độ điều tra trọng điểm về môi trường biển và hải đảo

(PLVN) - Ngày 17/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản TN&MT biển và hải đảo đến năm 2030; đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong phối hợp thực hiện các dự án thuộc Chương trình trọng điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân cho biết, đây là một Chương trình lớn, quan trọng, có sự tham gia thực hiện của nhiều bộ, ngành. Mục tiêu chung của Chương trình trọng điểm là công tác điều tra cơ bản TN&MT biển và hải đảo phải đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững kinh tế biển, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hợp tác quốc tế trong từng giai đoạn để đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển.

Theo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Chương trình có 2 giai đoạn, giai đoạn 2020 – 2025 sẽ thực hiện 36 nhiệm vụ, dự án; giai đoạn 2026 - 2030 thực hiện 5 nhiệm vụ dự án. Hiện nay, có 15 nhiệm vụ, dự án chuyển tiếp sang Chương trình trọng điểm, trong đó có 7 nhiệm vụ, dự án đang triển khai thực hiện, 8 nhiệm vụ, dự án đang trong quá trình xây dựng thuyết minh dự toán trình cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, dự án mở mới đều chậm so với yêu cầu tại Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, mới có 11/36 nhiệm vụ, dự án mở mới giai đoạn 2020 -2025 đang lấy ý kiến góp ý, tiến hành các thủ tục thẩm định để phê duyệt.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận về các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh việc triển khai Chương trình điều tra trọng điểm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm