Đề nghị truy tố bác sĩ lột quần áo đánh vợ đến sảy thai

Bác sĩ Kha Ly bị cáo buộc đã lột hết quần áo người đầu ấp tay gối rồi dùng xích trói lại để đánh khiến nạn nhân sảy thai.

Đề nghị truy tố bác sĩ lột quần áo đánh vợ đến sảy thai

Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) hôm qua kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố Phạm Kha Ly (ngụ Cà Mau) về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình.

Người đàn ông 31 tuổi này là bác sĩ, công tác tại Khoa Tiêu hóa - Huyết học Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Theo kết luận điều tra, một năm trước, ông Kha Ly kết hôn với chị Cẩm tại quê rồi lên quận Ninh Kiều thuê nhà ở. Nghi vợ có người đàn ông khác, bác sĩ Ly mua dây xích và ổ khóa cất giấu trong nhà, chờ cơ hội đánh đập Cẩm.

Sáng 22/3, chị Cẩm báo tin có thai. Người chồng tỏ ra vui mừng, âu yếm vợ nhưng sau đó lột hết quần áo nạn nhân và xích chị Cẩm lại để đánh, mắng chửi thô tục đến 13h. Khi nạn nhân tự cởi trói để mặc quần áo, Kha Ly tiếp tục đánh vào mặt vợ thêm 3-4 lần rồi bỏ đi.

Ngày hôm sau, chị Cẩm đến Công an phường An Bình (Ninh Kiều, Cần Thơ) trình báo vụ việc. Một tuần sau thai phụ bị ra máu, về quê khám được bác sĩ chẩn đoán sảy thai.

Bác sĩ Ly thừa nhận đã đánh vợ mạnh tay nhưng không cho biết lý do mà chỉ nói "không kìm được nóng giận". Theo bác sĩ này, lúc bạo hành ông không tin chị Cẩm mang thai. "Vợ tôi đã sảy thai. Tôi biết mình có lỗi, hứa không tái phạm, mong vợ và gia đình cô ấy tha thứ", bác sĩ Ly nói.

Kết quả giám định thương tích chị Cẩm bị tổn hại sức khỏe 2%. Nạn nhân yêu cầu Kha Ly bồi thường tổn hại nhân phẩm, danh dự và sức khỏe 20 triệu đồng nhưng bác sĩ này chưa khắc phục.

Gần 3 tháng trước, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ kỷ luật ông Ly với hình thức cảnh cáo, cắt thi đua 3 tháng và đề nghị Đảng ủy Dân chính Đảng TP Cần Thơ xem xét xử lý Đảng viên dự bị này.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm