Đề xuất kiểm tra công ty để xảy ra tình trạng khói vàng bao phủ một phần KCN

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc xuất hiện một đám khói màu vàng nghệ, đậm đặc từ Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam bao phủ một phần phần khu công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương), chiều 28/5, Sở TN&MT tỉnh Hải Dương đã yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng hoạt động phá mạ.

Liên quan đến hoạt động phá mạ, năm 2019 Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam đã bị phạt 85 triệu đồng.

Liên quan đến hoạt động phá mạ, năm 2019 Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam đã bị phạt 85 triệu đồng.

“Qua làm việc ban đầu việc cơ quan chức năng đã nghi ngờ Công ty trên có dấu hiện vi phạm khác. Hiện đơn vị đang đề xuất với UBND tỉnh Hải Dương cho kiểm tra tổng thể vấn đề môi trường của công ty này” - Đại diện của sở TN&MT cho hay

Trước đó sáng ngày 27/5, tại khu vực Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam xuất hiện đám khói màu vàng nghệ có mùi khét khó chịu. Sau đó đám khói ngày một lan rông và bao trùm một phần diện tích KCN Phúc Điền.

Khi sự việc xảy ra, nhiều người dân địa phương, công nhân trong khu công nghiệp lo lắng đám khói có màu sắc bất thường này sẽ ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe của họ.

Lãnh đạo xã Cẩm Phúc cho biết, đám khói này xuất phát từ Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam do sự cố bình dập mạ kim loại. 

Được biết, Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên gia công sản xuất, gia công cơ khí chính xác các loại linh kiện kim khí của đồ điện gia dụng, máy móc văn phòng.

Trước đó, tháng 6/2019, Công ty cũng xảy ra sự cố liên quan đến hoạt động phá mạ và bị Sở TN&MT tỉnh Hải Dương đã xử phạt số tiền 85 triệu đồng. Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam cũng đã cam kết không để xảy ra tình trạng  nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm