Đêm nhạc lan tỏa lòng nhân ái của nhà tạo mẫu tóc

(PLO) - Song hành “thiết kế” sắc đẹp cho mọi người, Andre còn là nhà từ thiện âm thầm của rất nhiều mảnh đời. Để lan tỏa tấm lòng nhân ái, “Andre’ sẽ tổ chức đêm nhạc “Andre’-Một chân dung- Chuyện hoa hướng dương” diễn ra vào ngày 12/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc lan tỏa lòng nhân ái của nhà tạo mẫu tóc

Sinh ra ở Sài Gòn, lớn lên ở Canada và từng "khăn túi" sang London (Anh) học tại trung tâm đào tạo về tóc hàng đầu thế giới tại sao anh lại muốn trở về Việt Nam thành danh tại Hà Nội?.

- Dù không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng không hiểu vì sao tôi lại yêu Hà Nội đến vậy. Đầu những năm 1990, một lần tôi về Việt Nam, ra Bắc chơi và bị Hà Nội “hút hồn”. Tôi yêu cái rét ngọt của mùa đông, yêu mưa phùn của mùa xuân, yêu nắng vàng hanh hao của mùa thu... mà ở TP HCM không có được.

Khi tôi quyết định lập nghiệp nơi này, nhiều người khuyên tôi ở TP HCM vì ở đó là “mảnh đất màu mỡ” cho sự phát triển ngành nghệ thuật tóc. Nhưng tôi lại nghĩ khác, mình có đam mê, nhiệt huyết lại được thăng hoa năng lực tại nơi mình yêu mến thì sự thành công sẽ tới với mình.

Đêm nhạc lan tỏa lòng nhân ái của nhà tạo mẫu tóc ảnh 1

- Ở nước ngoài về, lại lập nghiệp tại nơi không người thân chắc hẳn, thuở ban đầu, anh rất khó khăn?

- Tôi đã trải qua những tháng ngày vất vả, khó khăn vì không quen biết bất cứ một người bạn, cũng như không có họ hàng thân thuộc tại Hà Nội. Tự một mình tìm địa điểm, mở cửa hàng, tạo dựng sự nghiệp ban đầu thấy chông chênh nhưng tôi tâm niệm, mình cứ cố gắng hết mình.

- Anh còn là nhà từ thiện âm thầm chia sẻ với nhiều mảnh đời bất hạnh ở dọc dài đất nước Việt.Anh có thể chia sẻ về công việc từ thiện của mình?

- Vâng, tôi luôn nghĩ rằng làm từ thiện, không phải cứ bỏ tiền ra là được. Những năm qua tôi làm từ thiện rất nhiều, chúng tôi đến những vùng xa xôi, ngồi chiếu ăn cơm với nước tương cùng bà con nghèo. Chúng tôi mua tận gốc mà trao tận ngọn chứ không phải chỉ qua loa xong rồi phô trương lên lấy tiếng. Kiếm tiền cho bản thân mình thì dễ, kiếm tiền cống hiến cho cộng đồng mới khó”.

Đêm nhạc lan tỏa lòng nhân ái của nhà tạo mẫu tóc ảnh 2

Ngày 12/7, tôi quyết định thực hiện một đêm diễn nghệ thuật mang tên “Andre’-Một chân dung- Chuyện hoa hướng dương” để quy tụ những người bạn thân thiết cùng tham gia tại Hà Nội. Tôi mong muốn chương trình lần này sẽ quyên được nhiều tiền cho những bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện K Hà Đông, Trại phong Văn Môn (Thái Bình); Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật (Ba Vì)...

- Đêm “Andre’-Một chân dung- Chuyện hoa hướng dương” có gì đặc biệt để thu hút công chúng yêu nghệ thuật?

- Đêm nhạc sẽ có sự tham gia của các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, nghệ sĩ piano Phó An My, nghệ sĩ múa Duy Thành... Chỉ đạo chương trình là nghệ sĩ Xuân Trường - người từng nhiều năm đồng hành với Tùng Dương trong các liveshow lớn.

Andre không khoe tay nghề hay quảng cáo cho bất cứ thương hiệu sản phẩm nào ở chương trình nghệ thuật đặc biệt sắp tới. Tôi bảo tự bỏ tiền túi và cùng với nghệ sĩ Xuân Trường biên tập chương trình với mong muốn mang đến một đêm nghệ thuật đầy bất ngờ. Trong đó, sẽ có phần nhạc, phần phim ngắn, kết hợp với kể chuyện để khán giả cảm được, chạm được vào những câu chuyện, những mảnh đời khó khăn. Thanh Lam và Tùng Dương sẽ xuất hiện với hình ảnh mới lạ. Thanh Lam và Tùng Dương sẽ… tạo cảm giác nhẹ nhàng, hiền lành hơn khi hát những ca khúc về thân phận con người

Rất may mắn, tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nghệ sĩ tham gia và các mạnh thường quân. Những người như Thanh Lam, Tùng Dương đến với Andre bằng tấm lòng, bằng sự cho đi và cống hiến nên không hề nhận được một đồng tiền catxe nào. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ gửi tới các mảnh đời bất hạnh. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm